Tổng hợp những bài viết số 3 ngữ văn 6 hay nhất với đầy đủ các đề (7 đề)

Nội dung bài gồm:

Bài làm

Trong cuộc đời, chắc hẳn ai cũng đã gặp may không nhiều cũng ít, tôi cũng không ngoại lệ. Trong đó, có một lần mà tôi sẽ không thể nào quên. Đó là một lần tôi còn học lớp ba.

Lúc ấy, tôi chỉ là cậu bé tám chín tuổi nên vẫn còn ngây thơ, dại dột. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày hôm đó là ngày thứ sáu, ngày mười ba. Không mê tín nhưng nghe mọi ngườinói thì đó là ngày xui nhưng lại là ngày may mắn của tôi. Hôm đó, mẹ cho tôi năm chụcngàn để mua sách. Khác mọi lần, lần này tôi chỉ đi có một mình. Vừa bước xuống khỏithang cuốn, thay vì đi thẳng vào nhà sách tôi bỗng choáng ngợp với thiêng đường trò chơiở bên cạnh. Như mọi đứa con nít tuổi tôi, trò chơi là thứ hấp dẫn nhất trên đời. Không chần chừ, tôi cứ thẳng tiến đến khu trò chơi.

Một thời gian trôi qua, trời cũng đã tối. Tôi nhận ra là mình vẫn chưa mua sách nên tạm biệt khu trò chơi chạy vội sang nhà sách. A! Cuốn sách cần tìm đây rồi. Tôi háo hức chạy đến cô thu ngân. Chạy vọt lên bác nọ đã chờ xếp hàng tự nãy giờ. Sau khi quét mã vạch, cô thu ngân đọc số tiền. Cả người tôi sững sờ. Lúc đó, tôi nghĩ:’Không! Không phải! Mình chỉ tưởng tượng thôi!”. Lại gần hơn một tí, tôi hỏi lại:”Giá tiền bao nhiêu ạ?”.

Cô thu ngân nói lại giá tiền.

Giá như lúc nãy tôi không phí tiền vào những trò vô bổ ấy thì có hay hơn không. Nhưng hối hận cũng đã muộn, rõ ràng là tôi không thể trả tiền mua sách. Chẳng lẽ, mất cả buổi chiều lại về nhà nói với mẹ là tôi không đủ tiền mua sách? Chứng kiến cảnh tượng đó, người đàn ông lúc nãy thò tay vào túi rút ra tờ 50.000 đồng thả nhẹ xuống đất. Sau đó, bác cúi xuống, nhặt tờ tiền lên, vỗ nhẹ vai tôi và nói: “Cháu ơi, cháu làm rơi tiền!”

Lúc đó, tôi cũng đã hiểu hết mọi chuyện. Thật tình là tôi không ngửa tay xin bố thí,nhưng rõ ràng tôi rất tôn trọng sự giúp đỡ trong tình huống trớ trêu này. Tôi chẳng biết làm gì ngoài việc cảm ơn bác. Tôi thật sự xúc động vì qua cách ăn mặc giản dị của bác, tôi đoán bác không phải là một người giàu có. Quả thật số tiền đó rất cần với tôi vào lúc này.Tôi cầm trân trọng tờ tiền đưa cho cô thu ngân. Cô tính tiền rồi cho sách và hóa đơn vào túi đưa cho tôi. Ra cổng tôi nghĩ rằng nên trả lại tiền thừa cho bác ấy nhưng khi quay lại thì bác ấy đã đi đâu mất. Không phải tiền mình nên tôi đã bỏ số tiền đó vào thùng từ thiện cạnh cửa ra vào.

Sau đó, tôi ra về. Trên đường không thể nào thôi nghĩ về câu chuyện lúc nãy. Vì có cái đầu ham nghĩ nên nhiều câu hỏi xuất hiện trong tôi. Nếu không có số tiền giúp đỡ của bác ấy thì lúc bấy giờ tôi có thể yên tâm rảo bước về nhà không? Kinh tế gia đình bác ấy có khá không?

Dù đã ba năm trôi qua, tôi đã là cậu học trò cấp II nhưng vẫn không thể nào quên được hôm đó. Một kỷ niệm không thể nào quên .

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 1

Bài làm

Tuổi thơ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của chúng ta. Nơi ấy cất giữ biết bao kỉ niệm buồn vui trong cuộc đời.  Tôi đã từng mải miết với trò ô ăn quan, rồi mong chờ ngày hội múa lân đêm rằm trung thu… và tôi cũng chẳng thể nào quên được cái lần bị các bạn trong xóm dọa ma, cho đến bây giờ tôi vẫn còn ám ảnh và bị mọi người trêu là nhát gan.

Các bạn trong xóm tôi đã bày ra không biết bao nhiêu trò để nghịch nghợm, nhiều lúc mẹ tôi và các cô hàng xóm cũng đau đầu vì những trò phá phách ấy. Chúng tôi có một quy ước với nhau là đến sinh nhật đứa nào thì cả bọn sẽ tặng cho một món quà sinh nhật. Và năm nay gần đến sinh nhật tôi, cũng thế. Hôm trước, tôi thấy thằng Khánh béo nhìn mình  cười mãi, nó bảo: “Năm nay bọn tao sẽ cho mày một niềm vui lớn Hiếu ạ.” Tôi chỉ cười mà chẳng nói gì với chúng nó, vì tôi có xa lạ gì với cái kịch bản đi chơi, đi ăn rồi tặng quà của các bạn.

Thứ 2 tuần sau là sinh nhật tôi, nên các bạn trong xóm quyết định tổ chức sinh nhật tôi vào chủ nhật trước một ngày để có thể vui chơi thỏa thích. Tối thứ 7, cái Bông nhà đối gọi điện cho tôi bảo tối chủ nhật chúng nó sẽ tổ chức party ở nhà Khánh béo cuối khu, 7 giờ tối tôi nhất định phải có mặt. 7 giờ tôi đứng trước nhà Khánh béo ngôi nhà cuối cùng của dãy tập thể. Tôi không thấy điện trước hiên sáng và trong nhà rèm cửa buông xuống kín mít.  Tôi biết là trò của chúng nó rồi, nên cứ điềm tĩnh đi vào nhà như không có gì. Tôi nghĩ bên trong sẽ là một bàn tiệc lộng lẫy, nên cả bọn thích bí mật với mình. Nhưng tôi đã không thể bình tĩnh được sau khi nhìn thấy những gì ở bên trong cánh cửa nhà Khánh béo. Tôi hoảng hốt lao ra khỏi nhà, vừa chạy vừa hét: “Mẹ ơi! Cứu con…. Ma… mẹ ơi…”. Khi tôi về nhà, người tôi vẫn còn run, tôi chưa kịp kể câu chuyện gặp ma với mấy bố mẹ tôi và mấy đứa bạn tôi đã ngồi phòng khách cười ngặt nghẽo, tôi biết mình vừa bị dọa ma. Tôi ngạc nhiên lắm, lúc này cái Bông mới kể cho tôi nghe. Sinh nhật tôi là 2 tháng 11 trước ngày Halloween 1 ngày và chúng nó mới bày ra cái trò ấy. Những con mắt ma lập lòe mà tôi nhìn thấy trong nhà Khánh béo là bí ngô được mẹ Khánh khoét rỗng rồi thả nến bên trong. Nghe Bông kể xong, tôi tức chúng nó lắm. Làm sao mà tôi không sợ được chứ, cánh cửa gỗ vừa mở ra kêu cót két rồi bốn, năm cặp mắt đỏ lập lòe nhìn mình, ôi cái cảm giác ấy thật là kinh khủng. Nó làm tôi cứ ám ảnh mãi, chẳng thể nào quên được dịp sinh nhật đặc biệt đến thế.

Sau lần ấy, tôi sợ bí ngô lắm, tôi cứ nghĩ đế mấy con mắt ma trong quả bí. Mấy đứa bạn tôi tôi liền đổi tên cho tôi thành Hiếu bí ngô, cái biệt danh kì dị của tôi trong khu. Mỗi lần trêu tôi các bạn đều rủ tôi ăn chè bí ngô để nhắc lại với tôi vì tôi là đứa sợ ma.

Kỉ niệm vui buồn của tôi thơ tôi cứ đi qua như thế, những người bạn trong khu tập thể nhà tôi vẫn vui vẻ chơi đùa cùng nhau. Sau này, tôi cũng chẳng thể nào quên được mình đã từng có người bạn như vậy, và tên bí ngô sẽ là kí ức không thể phai mờ trong tôi.

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 2

Bài làm

Từ khi vào lớp 6, em thấy môi trường học tập của em có nhiều thay đổi. Ngôi trường mới mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời với thầy cô và bạn bè. Và đặc biệt em đã quen được một người bạn mới rất hiền lành và tốt bụng – bạn Trang Vân.

Em gặp Vân trong ngày đầu tiên của năm học, trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đó cũng là lần đầu tiên em đươc đi xe đạp đến trường.Từ nhà đến trường em phải đi 2 km. Tuy gần nhưng con đường này em ít khi đi lại nên cũng có phần bỡ ngỡ. Đang đi trên đường, em thấy Vân ngồi bên vệ đường cứ loay hoay với chiếc cặp bị đứt một bên quai, bạn đang lo lắng không biết phải làm thế nào để có thể sửa lại được chiếc cặp. Em lại gần, đỡ bạn ấy đứng dậy, rồi chúng em cười vui vẻ Vân đã đồng ý để cặp của mình lên giỏ  xe em, và em chở bạn đến trường. Quãng đường đến lớp tuy ngắn nhưng em với Vân đã trò chuyện rất vui vẻ, và thật bất ngờ hai chúng em là ban học cùng lớp 6A1.

Từ lần gặp gỡ ấy, Vân đã để lại cho em ấn tượng đặc biệt.Vốn là những người bạn mới quen còn nhiều bỡ ngỡ, chưa biết nhiều về nhau nhưng chúng em nhanh chóng thân thiết và gần gũi hơn. Trang Vân là học sinh giỏi, hát hay và tính tình cởi mở với mọi người. Bạn có khuôn mặt tròn, đôi mắt đen nhánh, cùng chiếc răng khểnh và nụ cười duyên dáng. Trên lớp, Vân luôn là học sinh gương mẫu, bạn chăm chỉ nghe giảng, làm bài tập thầy cô giao về nhà, các bài kiểm tra Vân là người đạt điểm cao nhất lớp. Tính tình của Vân rất thân thiện và cởi mở nên các bạn trong lớp rất yêu mến Vân.

Với em, Vân là người bạn đặc biệt. Hằng ngày, chúng em cùng nhau đi học và về nhà trên đoạn đường quen thuộc. Không những thế, Vân cũng giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, bạn chỉnh sửa cho em cách làm bài tập, rồi cho em mượn rất nhiều sách hay để đọc, em đã có nhiều tiến bộ trong học hành. Vào ngày nghỉ Vân và em thường đến nhà nhau chơi, chúng em đi công viên, đến hiệu sách cùng nhau chơi vui vẻ.

Em rất yêu mến Vân, Vân là người bạn tốt của em. Vào học lớp 6 với nhiều thay đổi từ môi trường học tập em thật may mắn vì có người bạn đồng hành tuyệt vời – Trang Vân.

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 3

Bài làm

Nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày mất đồng chí Nguyễn Đức Cảnh một người con của quê hương tôi, miền quê giàu truyền thống Cách mạng. Các thầy cô trong trường tôi đã tổ chức dâng hương tại khu di tích Nguyễn Đức Cảnh. Trong buổi tri ân đó chúng tôi có dịp gặp gỡ, nói chuyện cùng với bác Bùi Quang Thận người lính quả cảm cắm cờ trên Dinh độc lập trong đại thắng mùa xuân năm 1975.

Trong không khí trang nghiêm của khu tưởng niệm, chúng tôi thành kính dâng hương trước tượng đài người chiến sĩ Cách mạng Nguyễn Đức Cảnh. Cô chủ nhiệm giảng giải cho chúng tôi nghe về quá trình hoạt động Cách mạng của đồng chí. Chúng tôi như thấy cả chặng đường lịch sử dân tộc, và cuộc sống của ngày hôm nay là máu xương của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống.

Sau buổi dâng hương, chúng tôi trở lại trước sân của khu di tích để gặp bác Bùi Quang Thận. Nhìn khuôn mặt người lính trở về từ chiến trường năm xưa, tôi thấy bác Thận ánh lên niềm vui, hạnh phúc. Bác niềm nở hỏi chuyện chúng tôi, có ai biết gì về cụ Nguyễn Đức Cảnh quê ta không? Rồi kể cho chúng tôi nghe về người chiến sĩ Cộng sản đầu tiên của đất nước đã chiến đấu và hi sinh vô cùng anh dũng.Bác hỏi: “Các cháu có biết cụ Cảnh là có công lớn trong buổi đầu thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ngày nay không?”. Chúng tôi đều đồng thanh trả lời bác: “Dạ, chúng cháu biết ạ.”. Thế rồi bác ôn tồn kể lại cho chúng tôi nghe: “Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh giác ngộ lí tưởng từ rất sớm, năm 1927, đồng chí tham gia Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội do Bác Hồ sáng lập.Tháng 6/1929, đồng chí là một trong những người thành lập Đông Dương Cộng sản Đảng (một trong ba tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam). Sau khi hợp nhất ba tổ chức cộng sản thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3/2/1930. Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh hoạt động rất sôi nổi trong những năm tháng đó. Nhưng cuộc đời một con người nặng lòng với dân với nước không được trọn vẹn vì tháng 4 năm 1931 đồng chí rơi vào tay giặc.”

Nói đến đây, người lính già trầm ngâm suy nghĩ. Chúng tôi thấy bác Thận lặng mình, ánh mắt dõi theo làn hương khói trước bức tượng đài người anh hùng. Chúng tôi như càng trân trọng hơn những đóng góp mà đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Những trang lịch sử đau thương của dân tộc trong thế kỉ vẫn chưa khép lại sau cuộc kháng chiến chống Pháp, mà chúng ta lại phải tiếp tục đấu tranh đánh đuổi giặc Mỹ. Bác Thận đã kể cho chúng tôi nghe về những năm tháng gian lao của đất nước khi mà nơi tiền tuyến, hậu phương cùng nhau cố gắng chiến đầu với tinh thần quyết thắng trước kẻ thù. Bác nói: “Trong đời bác, ngày hạnh phúc nhất là ngày 30/4/1975 ngày bác cắm lá cờ đỏ sao vàng trên nóc Dinh độc lập. Hôm ấy, cờ hoa của quân giải phóng tràn ngập đường phố Sài Gòn, lúc này bác đã tin dân tộc ta đánh thắng Mỹ rồi.”. Bạn Trà, lớp trưởng lớp em hỏi bác: “Bác ơi, thế lúc cắm được lá cờ đỏ sao vàng tâm trạng của bác thế nào?”. Bác Thận nhẹ nhàng nói:  “Vui lắm cháu ạ, cảm xúc đến ngày hôm nay vẫn thế bác như thấy mình sống thêm một lần nữa”. 

Cuộc trò chuyện của chúng tôi kết thúc với những đổi của đất nước ngày nay, sau biết bao gian khó mà những người lính như bác Thận đã đi qua. Trong tâm thức của thế hệ trẻ ngày nay, chúng tôi cảm thấy tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, đất nước. Những lời bác Thận kể là câu chuyện mang đậm giá trị nhân văn gửi gắm trong đó là niềm tin, hi vọng vào thế hệ chúng tôi hôm nay có thể khẳng định được vị thế dân tộc trên trường quốc tế.

Chúng tôi chào tạm biệt bác rồi ra về, nhưng bài học lịch sử của ngày hôm nay chúng tôi sẽ nhớ mãi không quên. Bởi quê hương anh hùng của tôi là cái nôi của Cách mạng, nơi đây đã nuôi dưỡng những người con gan dạ, quả cảm như đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, bác Tạ Quang Luật, bác Bùi Quang Thận. Chúng tôi tự hứa với bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng thế hệ cha anh đi trước. 

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 4

Bài làm

Tôi sinh ra ở một vùng quê ven biển, cuộc sông của người dân nơi đây gắn với sóng gió của biển khơi. Người dân làng tôi quanh năm, phải mưu sinh trên những con thuyền lênh đênh sóng nước, với biết bao khó khăn, cực nhọc. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ những năm trước, còn ngày hôm nay quê hương  tôi đã thay đổi, khung cảnh xóm làng đã có nhiều khởi sắc, đời sống mọi nhà ngày càng ấm no.

Quê tôi ngày nay là một vùng quê nông thôn mới, với đầy đủ cơ sở vật chất và tiêu chí văn hóa để phát triển bền vững.  Cách đây vài năm, ở quê tôi có lẽ thứ nhiều nhất là nước biển, gió và cát. Nhưng hôm nay, ngoài những điều kiện tự đó, quê tôi có những hợp tác xã liên kết nghề cá được thành lập. Trên bãi biển, hàng loạt chiếc tàu trọng tải lớn được đóng mới, ngư dân được các cấp địa phương hỗ trợ, vốn để hỗ trợ cho việc khai thác xa bờ. Không những thế các khu công nghiệp, chế biến thủy hải sản ra đời, thu hút một lực lượng lớn lao động nhàn rỗi của địa phương. Chính từ thay đổi tích cực trong phương thức làm ăn nên đời sống của người dân có nhiều thay đổi.

Từ xa nhìn lại, làng chài nghèo quê tôi không còn những ngôi nhà tạm bợ mà thay vào đó là mái nhà kiên cố, được xây dựng vững trãi để chống lại sóng và gió biển khơi. Con đường cát đá ven biển hôm nào, giờ đã là con đường bê tông dài rộng chạy vào trong những con hẻm nhỏ. Việc học của những đứa trẻ được bố mẹ quan tâm nhiều hơn, ngày nay chúng tôi được tiếp xúc với mạng internet, tôi có cơ hội đọc nhiều sách hơn trong thư viện xanh ngay tại khuôn viên trường học. Điều này, những năm về trước với chúng tôi là thứ gì xa vời lắm, bởi cơ sở vật chất của trường tôi còn nhiều thiếu thốn, nhưng đó đã trở thành hiện thực với học sinh hiện tại. Đời sống tinh thần của người dân quê tôi cũng dần thay đổi, khi mà cơm áo, gạo tiền không còn là nỗi lo mà thay vào đó là cuộc sống đủ đầy thì hoạt động văn hóa, thể thao dần hình thành để đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần của người dân lao động. Sự đổi thay của quê tôi hôm nay, là thành quả nỗ lực không ngừng nghỉ của những con người hăng say lao động, dám đột phát và thay đổi. Tôi yêu lắm miền quê này, nơi đã nuôi tôi khôn lớn, nơi mà gió biển muối biển ngấm vào tôi với bao những cực nhọc khó khăn của bố mẹ, để nhắc nhở tôi phải biết trân trọng thành quả của ngày hôm nay.

 

Trên những chuyến tàu đánh bắt xa bờ của người dân, tôi như thấy ngư dân ánh lên niềm vui, hạnh phúc. Hành trình ra khơi của ngày hôm nay không còn là câu chuyện của gánh nặng mưu sinh mà thay vào đó là ước mơ chinh phục đại dương của con người mới. Những khoang tàu đầy ắp cá tôm, và tiếng cười náo nức nơi bến cá vào mỗi buổi sáng mai như tô đậm thêm cho vẻ đẹp của quê hương trên chặng đường đổi mới.

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 5

Bài làm

Trong những năm tháng đi học có rất nhiều thầy cô đã dạy dỗ em thế nhưng người mà em nhớ nhất đó chính là cô Hiền. Một người mẹ hiền thứ hai của chúng em.

Cô Hiền dạy em từ khi em bắt đâù vào lớp 1. Trong cái ấn tượng ngây thơ non nớt hồi đó thì cô là một người có mái tóc dài, đen nhánh. Làn da cô rất trắng, mắt rất hiền từ và giọng nói vô cùng dịu dàng. Cô là một người rất xinh đẹp.

Nhà cô Hiền ở gần nhà ngoại em vì thế mỗi lần có dịp qua ngoại chơi em đều chạy sang nhà cô chơi với con gái út của cô. Em bé mới 3 tuổi vô cùng đáng yêu.

Cô Hiền viết chữ rất đẹp, nét chữ của cô mềm mại đẹp như chữ in trong quyển sách tiếng việt của em vậy. Hồi đó em còn đang tập viết, chiều nào cũng vậy cô cũng cầm tay em nắn nót từng nét chữ một. Cô vô cùng kiên nhẫn và dịu dàng chưa bao giờ cô quát mắng hay phạt một bạn nào cả. Cái gì cô cũng đều chỉ bảo rất cặn kẽ và nhiệt tình.

Cô dạy em cho đến khi em học hết lớp 3. Cô là người mẹ vô cùng tình cảm và quan tâm các con. Cô luôn nói với chúng em rằng “Với cô các con đều giống như con ruột vậy. Cô không muốn phạt hay trách mắng bạn nào hết”. Chẳng vì thế mà tất cả các bạn trong lớp đều yêu quý cô.

Em còn nhớ năm lớp 3 có một bạn nam ở trường ngoài chuyển về. Bạn ấy tên là Nam, to con và vô cùng nghịch ngợm. Chưa bao giờ chú ý nghe giảng, bài kiểm tra lúc nào điểm cũng thấp nhất lớp đã thế trong lớp còn hay nói chuyện riêng. Làm rất nhiều thầy cô phiền lòng. Thế nhưng chưa bao giờ em thấy cô Hiền phạt bạn hay mắng bạn cả. Cô sắp xếp cho bạn ngồi cùng một bạn học khá của lớp, mỗi ngày sau giờ tan lớp cô đều kiên nhẫn ở lại để chỉ bạn học, khuyên răn và dạy dỗ bạn những điều hay. Thế là chỉ sau 1 tháng thành tích học của bạn Nam đã cải thiện đáng kể. Từ người học kém nhất lớp bạn đã vươn lên thành một người có học lực khá, không còn mải mê nói chuyện trong giờ nữa mà rất ngoan ngoãn chép bài. Các thầy cô giáo cũng như các bạn rất mừng vì điều đó.

Đến năm em lớp 4 thì cô Hiền chuyển đến một trường khác dạy học. Ngày chia tay cô ôm chúng em vào lòng và dặn dò các con phải chăm chỉ học hành trở thành con ngoan trò giỏi của gia đình và thầy cô. Em vẫn nhớ như in cái ôm thật chặt và lời dặn dò của cô.

Tuy 3 năm đã trôi qua, giờ em cũng đã trở thành một cô học sinh trung học cơ sở thế nhưng những kỉ niệm về cô sẽ không bao giờ phai nhạt đi. Cô chính là người mẹ hiền đáng kính của chúng em.

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 6

Bài làm

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”.

Mỗi lần ngồi bên mẹ, mẹ lại âu yếm rồi nói với em như thế. Với em, mẹ là người em yêu quý nhất, người luôn dành cho em tình yêu thương vô bờ bến.

Mẹ em năm nay đã 35 tuổi, dáng người mẹ thanh thoát cùng khuôn mặt trái xoan vô cùng phúc hậu. Mẹ em không phải là người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp nhưng trong mắt em, mẹ luôn là người hoàn hảo nhất. Hằng ngày mẹ làm việc tám tiếng tại cơ quan, và về nhà mẹ vẫn quán xuyến dọn dẹp nhà cửa chu toàn. Mẹ chẳng bao giờ yên tâm khi giao lại việc nhà cho bố. Một ngày thời gian làm việc của mẹ bắt đầu từ 5h30 sáng, mẹ dậy chuẩn bị đồ ăn sáng, quét dọn, đi chợ mua thức ăn. Mẹ đưa em đi học lúc 7h rồi mẹ mới đến chỗ làm. Chiều về, mẹ lại cặm cụi trong bếp với cơm canh, để sao cho cả nhà có bữa tối đầm ấm, quây quần bên nhau. Tối đến, cũng chẳng mấy khi mẹ có thời gian ra ngoài đi đâu đó, vì mẹ thường ngồi nói chuyện cùng em và giúp em làm những bài tập khó. Với em, mẹ như một chuyên gia tư vấn biết tuốt, sẵn sàng giải đáp hàng vạn câu hỏi vì sao của em.

Mẹ luôn quan tâm đến các thành viên trong gia đình. Mẹ luôn nhớ những dịp kỉ niệm của cả nhà, sinh nhật bố và các con. Mẹ dành  cả ngày chủ nhật  để cùng anh em đi chọn một món quà sinh nhật cho bố, rồi những ngày nghỉ lễ mẹ thường tổ chức những chuyến dã ngoại cho cả nhà để thay đổi không khí gia đình. Mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời nhất, luôn dành trọn vẹn tình yêu thương cho chồng cho con.

Mẹ vẫn làm những công việc thầm lặng để vun vén hạnh phúc cho gia đình. Cả nhà em ai cũng biết và trân trọng tình yêu thương của mẹ. Em còn nhớ, mùa hè năm ngoái, cả khu phố có dịch sốt xuất huyết. Mẹ em đã cẩn thận mua thuốc trừ muỗi, đèn xông đuổi muỗi nhưng nhà em vẫn bị lây bệnh. Trong một tuần cả ba bố con em phải vào viện cấp cứu. Lúc ấy trông mẹ em gầy đi nhiều lắm, nhà có một người ốm đã vất vả rồi còn mẹ em một lúc phải chăm ba người. Bố em, là người mạnh mẽ nhưng nhìn mẹ em cũng không cầm được nước mắt vì mẹ cả ngày ra vào trong viện phải lo lắng cho ba người bệnh. Nhưng mẹ em rất lạc quan, luôn động viên để bố con em nhanh khỏe, rồi về nhà với mẹ. Ngày mọi người về nhà, mẹ cười trong hạnh phúc, cả nhà ôm chầm lấy nhau vừa mừng vừa tủi.

Mẹ em là người phụ nữ tuyệt vời, người mang đến một nguồn sống  dạt dào trong gia đình em. Tình yêu thương mẹ dành cho em là tình cảm thiêng liêng và cao quý vô cùng. Em mong sao mẹ luôn khỏe mạnh và mãi cười hạnh phúc như bây giờ.

=> Những bài văn mẫu hay nhất bài viết số 2 văn 6 đề 7

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Học tập

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Bánh Đa Bò Nhừ Hải Phòng, 10 Món Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Thử
Cách Nấu Bánh Đa Bò Nhừ Hải Phòng, 10 Món Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Thử
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Bò Kho Bằng Thịt Heo, Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn
Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Bò Kho Bằng Thịt Heo, Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Tip Phối Đồ Với Giày Mlb Cho Nam Nữ Cực Chất, Beecost Mua Thông Minh
Tip Phối Đồ Với Giày Mlb Cho Nam Nữ Cực Chất, Beecost Mua Thông Minh
Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Nấu Chậm Qua Đêm, Bí Quyết Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhàn Vẫn Ngon
Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Nấu Chậm Qua Đêm, Bí Quyết Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhàn Vẫn Ngon
Cách Nấu Cháo Đu Đủ Cho Bé Ăn Đu Đủ Chín, Cháo Đu Đủ Nấu Thịt Và Trứng Gà Cho Bé
Cách Nấu Cháo Đu Đủ Cho Bé Ăn Đu Đủ Chín, Cháo Đu Đủ Nấu Thịt Và Trứng Gà Cho Bé
Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tử Toshiba, Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba
Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tử Toshiba, Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba
Cách Nấu Xương Chó Với Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết, Công Thức Cách Làm Thịt Chó Nấu Củ Chuối
Cách Nấu Xương Chó Với Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết, Công Thức Cách Làm Thịt Chó Nấu Củ Chuối
Cách Làm Mỡ Hành Ăn Chuối Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn, Món Chuối Già Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn
Cách Làm Mỡ Hành Ăn Chuối Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn, Món Chuối Già Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn