Hướng Dẫn Cách Nhặt Rau Dền Nấu Canh Rau Dền Đơn Giản Giúp Thanh Nhiệt, Bổ Máu

Canh rau dền là món ăn rất tốt cho sức khỏe, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà nó còn bổ sung chất sắt cho cơ thể. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp điểm qua 2 cách nấu món canh rau dền thịt băm và tôm khô ngọt mát thơm ngon này nhé!Canh rau dền thịt băm

Nguyên liệu làm Canh rau dền thịt băm Cho 4 người

Rau dền 200 gr Thịt băm 150 gr Gia vị 1 ít ( muối/ tiêu/ hạt nêm.) Dầu ăn 2 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh

Cách chọn mua thịt heo ngon

Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Những miếng thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vị thịt mỡ quá nhiều.Thịt băm bạn có thể mua loại băm sẵn hoặc mua thịt nguyên miếng về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt nhé!Nguyên liệu món ăn canh rau dền thịt băm và tôm khô

Ướp thịt

Bạn cho 150 gr thịt băm vào tô, nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó, bạn trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Đang xem: Cách nhặt rau dền nấu canh

Đang xem: Cách nhặt rau dền nấu canh

Bước 1 Ướp thịt Canh rau dền thịt băm

Sơ chế rau dền

Rau dền nhặt bỏ gốc và lá sâu, cắt ngắn vừa ăn. Sau đó rửa sạch với nước muối loãng. Để ráo nước.Bước 2 Sơ chế rau dền Canh rau dền thịt băm

Xào thịt băm

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng và thơm, bạn cho tiếp 150 gr thịt băm vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn thêm 1 lít nước.Mách nhỏ: Xào thịt trước khi nấu canh sẽ giúp thịt săn lại, món canh thơm ngon hơn và khi nấu canh sẽ không bị rã hay vón cục.Bước 3 Xào thịt băm Canh rau dền thịt bămBước 3 Xào thịt băm Canh rau dền thịt băm

Nấu canh

Nước sôi lên bạn cho rau dền vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy nhẹ cho gia vị tan, đợi nước sôi lại lần nữa bạn tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh ra tô, thêm chút tiêu và mời cả gia đình cùng thưởng thức với bữa cơm thôi. Canh rau dền ngon ngọt, thanh mát, kết hợp với vị ngọt từ thịt xay thật là ngon và bổ dưỡng đúng không nào.

Nguyên liệu làm Canh rau dền tôm khô Cho 4 người

Rau dền 200 gr Tôm khô 30 gr Dầu ăn 3 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng cà phê Gia vị 1 ít ( muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu.)

Cách chọn tôm khô ngon

Màu sắc: Tôm khô ngon thường có màu đỏ tươi tự nhiên (màu của men gạch), đó là loại tôm được phơi sống. Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu.

Hình dạng: Tôm ngon là khi cầm trên tay thịt săn, chắc, ngửi không có mùi nồng lạ, sạch vỏ, chân và mang, khi cầm vào có cảm giác khô, nhưng khi ăn vẫn còn vị ngọt nước. Hình dáng con tôm đều, thân cứng, no tròn và săn chắc. Khi bóp vào mình con tôm, tôm không bị gãy vụn hay mềm.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Hoodie Tay Ngắn, Áo Hoodie Là Gì

Mùi vị: Tôm được làm bằng tôm biển khi sờ vào có thể còn lợn cợn cát và mùi tanh rất đặc trưng của vị biển. Tôm khô được làm bằng tôm đất (sông) thường ngọt hơn tôm biển. Tôm đất thân nhỏ và tròn hơn tôm biển. Một cách khác nữa phân biệt là tôm biển thường có mùi tanh hơn tôm đất.

Sơ chế các nguyên liệu

Rau dền nhặt bỏ gốc và lá sâu sau đó rửa sạch với nước muối loãng. Để ráo nước. Nếu rau dền dài bạn có thể cắt thành những khúc ngắn để nấu cho dễ.Bạn cho 30 gr tôm khô vào chén ngâm với nước ấm khoảng 5 phút cho nở. Sau đó vớt ra để ráo.

Xào tôm khô

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi vàng và thơm. Sau đó, bạn cho tôm khô vào xào khoảng 1 phút để tôm săn lại.

Nấu canh

Khi thịt tôm khô săn lại và có mùi thơm, bạn cho 1 lít nước vào đun sôi.Nước sôi, bạn giảm nhỏ lửa, hớt bỏ bọt và cho rau dền vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy nhẹ cho gia vị tan đều. Khi nước sôi lại nữa thì tắt bếp.

Thành phẩm

Múc canh ra tô rắc thêm ít tiêu và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi. Canh rau dền tôm khô, nóng hổi thơm ngon chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê.

Cách chọn rau dền ngon

Có 2 loại rau dền được bày bán trên thị trường là rau dền trắng, rau dền đỏ. Nhưng rau dền trắng được các bà nội trợ ưa thích hơn hẳn.Bạn nên chọn mua rau dền lá không dập nát, hư thối, cành chắc, cứng, không mềm để tránh mua phải rau bị héo, rau cũ làm món ăn không ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi Trở Lên, Top 10 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 5

Trên đây là 2 cách nấu canh rau dền thịt băm và tôm khô ngọt mát thơm ngon đầy dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Món ăn ngon

Leave a Reply Cancel Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

You may use these HTML tags and attributes:

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao