Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Hải Sâm Đúng Bài, Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Hải Sâm Đúng Bài

Hải sâm là nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nên hôm nay Điện máy XANH sẽ giới thiệu với bạn 2 cách làm súp hải sâm thơm ngon bổ dưỡng với công thức cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp thực hiện món canh này ngay nào!
Súp hải sâm bào ngư vi cá

Nguyên liệu làm Súp hải sâm bào ngư vi cá Cho 2 người

Hải sâm 2 con Bào ngư 2 con Vi cá xé sợi 50 gr Nấm đông cô 20 gr (khô) Hành tím băm 3 muỗng cà phê Chanh 1 trái Gừng 1 củ Ngò rí 1 ít Nước mắm 1 muỗng cà phê Bột bắp 3 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng cà phê Dầu ăn 3 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bào ngư tươi ngonBạn nên chọn bào ngư có thân tròn dày, thịt đầy, mình đều, chính giữa có đường màu đỏ.Thịt bào ngư có độ đàn hồi tốt, săn chắc, không chảy nhớt. Khi cầm lên thấy nặng, chắc tay.Nên chọn mua những con bào ngư có kích thước không quá to hay quá nhỏ thì thịt sẽ ngọt, đậm đà hơn.

Đang xem: Cách nấu súp hải sâm

Dụng cụ thực hiện

Nồi đất, dao, thớt, chén, muỗng,…

Sơ chế hải sản

Vi cá xé sợi ngâm trong nước có pha 1 ít nước cốt chanh và vài lát gừng đập dập trong 1 ngày.Bào ngư, hải sâm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế hải sản Súp hải sâm bào ngư vi cá
Bước 1 Sơ chế hải sản Súp hải sâm bào ngư vi cá

Sơ chế nấm

Nấm đông cô mua về cắt bỏ phần chân cứng, đem ngâm trong nước khoảng 1 tiếng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế nấm Súp hải sâm bào ngư vi cá
Bước 2 Sơ chế nấm Súp hải sâm bào ngư vi cá

Ướp hải sâm và bào ngư

Cho bào ngư và hải sâm đã cắt vào chén, thêm vào 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều rồi ướp 30 phút để thấm gia vị.

Xào hải sâm, bào ngư

Cho nồi lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng bạn cho vào 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.Tiếp theo cho phần bào ngư và hải sâm đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Nấu súp

Khi bào ngư và hải sâm đã săn lại, bạn cho vào 300ml nước lạnh đun đến khi nước sôi thì hạ xuống còn lửa nhỏ, hầm trong 30 phút.Sau đó cho phần nấm và vi cá vào, đảo đều thêm 10 phút.Cho 3 muỗng canh bột bắp vào chén pha loãng với 2 muỗng canh nước lọc rồi cho vào nồi súp, đảo đều 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho vào 1 ít ngò rí cắt nhỏ nữa là thưởng thức được rồi.

Thành phẩm

Món súp hải sâm bào ngư vi cá hoàn thành có mùi thơm đặc trưng. Phần hải sâm, bào ngư giòn ngọt tự nhiên, vi cá dai mềm hòa cùng với vị súp đậm đà hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu làm Súp hải sâm thịt gà Cho 4 người

Ức gà 300 gr Chân gà 400 gr Hải sâm 200 gr Trứng gà 2 quả Trứng cút 15 quả Nấm đông cô 50 gr (tươi) Cà rốt 1 củ Hành tím băm 2 muỗng cà phê Tỏi băm 1 muỗng cà phê Ngò rí 1 ít Dầu hào 2 muỗng cà phê Rượu trắng 1 muỗng cà phê Nước tương 2 muỗng cà phê Bột bắp 4 muỗng cà phê Dầu ăn 5 muỗng cà phê Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà tươi ngonChọn chân gà có màu hồng tự nhiên, phần xương còn đỏ.Khi cầm lên thấy chắc tay, lớp da săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không bị chảy nhớt.Tránh chọn mua chân gà quá mập, căng phồng, lớp da nhăn nheo, kích thước chân không đều nhau vì đó là chân gà bị bơm nước.Không chọn chân gà xuất hiện dị tật, nổi cục u nần hay bị tụ máu bầm.Cách chọn mua ức gà tươi ngonChọn ức gà có da màu trắng vì đó là gà trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn.Khi ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, săn chắc, khô ráo, không nhũn nhão.Không chọn miếng ức gà có nhiều sọc trắng vì sọc càng nhiều lượng chất béo và protein sẽ càng ít.Cách chọn mua trứng tươi ngonĐối với trứng gà, bạn nên chọn trứng có lớp vỏ sần sùi, hơi nhám, có màu nâu sẫm, có lớp phấn mỏng bao quanh. Khi lắc nhẹ nếu không có sự chuyển động là trứng mới, chuyển động càng nhiều là trứng để càng lâu.Đối với trứng cút, bạn chọn trứng có lớp vỏ màu sắc còn tươi, cứng cáp. Khi soi vào bóng đèn, trứng tươi thì lòng bên trong sẽ có màu hồng và lòng đỏ ở giữa.Bạn nên chọn mua trứng tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị có uy tín hay tại chuỗi các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc để đảm bảo chất lượng.

Sơ chế hải sâm

Mua loại hải sâm làm sẵn về bạn chỉ cần rửa sạch lại, cắt miếng vừa ăn.Ướp hải sâm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn đều, để yên 30 phút để thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Nấm đông cô rửa sạch, cắt miếng mỏng.Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Xem thêm: 10+ Cách Phối Đồ Với Jean Đen, Cách Mix Đồ Với Quần Jean Đen Cho Bạn Gái Mặc Đẹp

3

Trụng chân gà

Chân gà rửa sạch, chần qua với nước sôi khoảng 2 phút.
4

Nấu nước dùng

Bắc nồi nước lên bếp rồi cho chân gà đã chần và phần ức gà vào. Đun đến khi ức gà chín thì vớt ra để nguội.Nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, đun tiếp trong 1 tiếng.
5

Xé thịt gà

Ức gà sau khi để nguội thì xé sợi nhỏ vừa ăn.
6

Xào hải sâm và nấm

Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím băm, phi thơm rồi cho hải sâm vào đảo đều khoảng 1 phút thì cho ra dĩa.Tiếp theo bạn cho phần nấm đông cô đã cắt vào xào khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Pha bột và tách trứng

Cho 4 muỗng canh bột bắp và 50ml nước lọc vào chén, khuấy đều.Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Phần lòng đỏ trứng gà cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều. Phần lòng trắng trứng gà cho vào 3 muỗng cà phê dầu ăn, đảo đều.

Nấu súp

Sau khi đun 1 tiếng thì bạn vớt phần chân gà ra, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, phần nấm đã xào và thịt gà xé sợi vào, đảo đều.Khi nước sôi, bạn cho phần nước bột bắp, đảo đều 5 phút.Sau đó cho phần trứng cút và lòng trắng trứng gà lọc qua rây vào vòng theo chiều kim đồng hồ.Tiếp cho cho phần lòng đỏ trứng gà lọc qua rây theo chiều kim đồng hồ vào, đảo đều rồi cho phần hải sâm đã xào vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho vào 1 ít ngò rí cắt nhỏ nữa là hòa thành rồi.

Thành phẩm

Món súp hải sâm gà dậy mùi thơm nức mũi. Hải sâm giòn ngon, thịt gà mềm ngọt hòa cùng với nước súp vừa ăn, vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu sẽ vô cùng kích thích vị giác đấy!

Cách chọn mua hải sâm tươi ngon

Chọn mua hải sâm có mình to, nhiều thịt, không dính, trên lưng có những gai thịt đâm ra.Hải sâm khô có màu đen sẫm của lớp tro than bọc ngoài, có mùi tự nhiên, khô hoàn toàn, không bị ẩm mốc.Bạn nên chọn mua hải sâm tại những cửa hàng bán hải sản có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi sử dụng.

Cách sơ chế hải sâm sạch, đúng cách, không tanh

Hải sâm tươi: Sau khi đã làm sạch phần ruột bạn cho hải sâm vào ngâm trong hỗn hợp rượu và gừng đập dập khoảng 30 phút để khử sạch mùi tanh rồi rửa lại với nước nhiều lần.Hải sâm khô:Bạn đem ngâm trong nước ấm từ 12 – 16 tiếng cho thịt mềm ra rồi dùng dao cạo sạch phần ruột.Tiếp theo cho hải sâm vào luộc trong nồi nước nóng vừa phải có thêm 1 ít gừng đập dập trong 30 phút.Khi thịt mềm hoàn toàn thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh khoảng 10 phút cho thịt giòn hơn là có thể chế biến được rồi.

Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) ngon

Chọn mua nấm đông cô có màu nâu sáng tự nhiên, phần mũ và thân nấm còn nguyên vẹn, dính chặt với nhau.Khi cầm lên thấy nấm nhẹ, khô ráo, thoang thoảng mùi hương đặc trưng.Không chọn mua nấm có mùi hôi lạ hay xuất hiện vết mốc.

Cách ngâm nấm đông cô (nấm hương) mau mềm

Cách 1: Bạn ngâm nấm trong nước ấm khoảng 60 – 80 độ C trong 7 – 10 phút rồi với ra rửa lại với nước nhiều lần.Cách 2: Bạn rửa nấm với nước vài lần rồi đem luộc với nước sôi khoảng 3 – 5 phút.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Sục Gucci, Cách Mix Đồ Thời Thượng Với Dép Nam Gucci

Trên đây là 2 cách làm súp hải sâm ngon bổ hấp dẫn với công thức siêu nhanh siêu đơn giản. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện để chiêu đã cả nhà nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: HIẾU TRẦN và #1 Đặc Sản Khô Sài Gòn – KHONIA Food.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao