Cách Nấu Sâm Rong Biển Bông Cúc La Hán Quả Nấu Nước Sâm, Rong Biển Bông Cúc La Hán Quả Nấu Nước Sâm

Sâm rong biển là một trong số nhiều loại nước mát được nhiều người yêu thích vì vị ngon dễ uống và mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Cách nấu nước sâm rong biển như thế nào để không bị chua, giữ được hương thơm đặc trưng khi uống sẽ được giới thiệu trong bài viết nước uống bổ dưỡng bên dưới.

Đang xem: Cách nấu sâm rong biển bông cúc la hán quả

*
*

Sâm rong biển có màu nâu đen tự nhiên (Ảnh: Internet)

Nước sâm từ lâu đã là thức uống dân dã được nhiều người ưa chuộng. Với người Việt, nước sâm là từ dùng để chỉ chung những thức uống được nấu từ bí dao, các loại thảo mộc như mía lau, râu bắp, cây bọ mắm, mã đề, lá nếp (lá dứa), bông cúc, La hán quả… Nước sâm rong biển nói riêng và các loại nước sâm nói chung ngoài công dụng giải khát còn là thức uống thanh nhiệt cho cơ thể.

Khi cơ thể bị nhiệt với các triệu chứng như khô môi, nhiệt miệng, khát nước liên tục,… nước sâm sẽ vừa giúp giải độc, bổ sung kịp thời lượng nước cần thiết cho cơ thể. Thay vì chỉ nấu nước rong biển, bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác. Cách nấu nước mát rong biển từ các loại thảo mộc dùng nấu nước sâm dưới đây giúp bạn có được thức uống giải khát thơm ngon, bổ dưỡng.

Nội Dung

ẨnHiện
2 Các bước nấu nước sâm rong biển

Nguyên liệu, dụng cụ nấu nước sâm

100gr rong biển2 quả La hán quả50gr cây mã đề50gr bông ngò200gr đường phèn50gr lá thuốc giòi10gr bông cúc50gr râu bắpDụng cụ: Nồi, bếp, vợt lọc, túi vải mỏng,…

Các bước nấu nước sâm rong biển

Xử lý rong biển khô nấu nước uống

Một số người sẽ không sử dụng được rong biển do có mùi lạ. Để khử bớt mùi, bạn rửa sạch rong biển, sau đó ngâm rong biển trong 500nl nước với vài lát gừng. Rong biển ngâm khoảng 15 phút – 20 phút thì vớt ra để ráo.

*
*

Ngâm rong biển với gừng để khử mùi (Ảnh: Internet)

Xử lý La hán quả

La hán quả chọn mua quả chín, sau khi mua về thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ. Phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại. Nếu không có túi lọc, bạn có thể dùng một chiếc khăn mỏng.

*
*

Nấu La hán quả chung với rong biển (Ảnh: Internet)

Nấu nước sâm rong biển

– Cho rong biển, La hán quả, khoảng 2.5 lít nước lên nồi nấu sôi. Khi nấu bạn để lửa nhỏ. Thời gian nấu kéo dài từ 30 – 40 phút. Cách nấu sâm rong biển phát huy hết tác dụng chính là bạn điều chỉnh lửa nấu sao cho các nguyên liệu ra hết chất.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Phối Đồ Với Quần Túi Hộp Nam Giới, Những Cách Phối Đồ Với Quần Túi Hộp

– Cho tiếp râu bắp, rễ tranh, bông ngò, thuốc giòi, lá mã đề, bông cúc vào nấu khoảng 30 phút rồi cho đường phèn đã đập nhuyễn vào. Khuấy đều cho đường phèn tan hết thì tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà lượng đường có thể gia giảm.

*
*

Cho tất cả nguyên liệu vào nấu chung với nhau (Ảnh: Internet)

Lọc lấy phần nước sâm

– Sau khi phần nước sâm nguội, bạn rót nước sâm qua một rây lọc để lấy riêng phần nước, loại bỏ phần xác.

– Bạn cho nước sâm vào các chai thủy tinh và bảo quản lạnh.

Lưu ý khi nấu và sử dụng nước sâm

Nước sâm là loại nước mát, phù hợp với đại đa số người dùng, tuy nhiên, khi nấu và sử dụng vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng:

– Nguyên liệu nấu nước sâm cần rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các loại thảo mộc còn tươi xanh, không bị dập úng. Các loại được làm khô như rong biển, La hán quả, bông cúc không bị ẩm mốc.

*
*

Các nguyên liệu nấu sâm cần giữ được độ tươi (Ảnh: Internet)

– Nước sâm có tính mát nên bạn cũng không nên uống quá nhiều đặc biệt với người già, trẻ em hoặc những người đang bị rối loạn tiêu hóa.

Xem thêm: “Bật Mí” 7+ Cách Phối Đồ Cho Người Gầy Nữ Để Thay Đổi Diện Mạo

– Không nên uống nước sâm vào buổi tối và sau các bữa ăn có các món tươi sống.

Áp dụng cách nấu nước sâm rong biển như trên cùng việc kết hợp với các lưu ý được đề cập, bạn sẽ tự tin sử dụng món nước mát bổ dưỡng, an toàn ngay tại nhà. Trong trường hợp không thể chuẩn bị đầy đủ các loại thảo mộc, bạn có thể gia giảm nguyên liệu vẫn được. Nếu bạn yêu thích nghề pha chế đồ uống bạn có thể tham khảo các khóa học pha chế đồ uống tại Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn