Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà, Xem Ngay Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh Lại Siêu Ngon

Cách nấu phở gà truyền thống kiểu Hà Nội là công thức phở gà đã có từ rất lâu, nhưng đến nay vẫn được chị em nội trợ chia sẻ với nhau nhờ hương vị thơm ngon, ngọt thanh đúng chuẩn. Phở gà là một trong những món ngon làm nên thương hiệu ẩm thực Việt. Hôm nay, hãy cùng ilahui.vn tìm về hương vị phở gà Việt xa xưa với 2 công thức dễ làm dưới đây nhé!

1. Công thức phở gà truyền thống chuẩn vị Hà Nội đơn giản nhất1.2. Cách nấu phở gà truyền thống đơn giản nhất tại nhà2. Hướng dẫn cách nấu phở gà truyền thống với bột nghệ bằng nồi áp suất

1. Công thức phở gà truyền thống chuẩn vị Hà Nội đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách nấu phở gà truyền thống với thành phần nguyên liệu sau cho phần ăn khoảng 4 người:

1 con gà ta loại ngon đã được làm sạch, sơ chế kỹ lưỡng khử mùi, khử chất bẩn1 củ gừng đã gọt vỏ4 – 5 củ hành khô bóc vỏ1 củ hành tây rửa sạch, bổ dọc ra thành 4 – 6 phần2 – 3 thìa cà phê hạt mùi (hoặc lấy gốc rau mùi/ hoa hồi cho thơm nước dùng)Bánh phở tùy theo số lượng người ănÍt hành lá, rau mùi, lá chanh đã rửa sạch, vớt ra rổGia vị: mắm, bột canh, đường, bột ngọt

*

Thành phần nguyên liệu nấu phở gà truyền thống. Ảnh Internet

1.2. Cách nấu phở gà truyền thống đơn giản nhất tại nhà1.2.1. Khâu sơ chế nguyên liệu nấu phở gàVới hành lá, bạn chẻ khúc nhỏ phần hành trắng, xắt nhỏ phần xanh ra.Với rau mùi, bạn cũng chia làm 2 phần: 1 phần đem thái nhỏ, phần còn lại thì bạn nhớ để nguyên cây.Với lá chanh, tùy sở thích, bạn có thể thái khúc nhỏ hoặc để nguyên cây cũng được.1.2.2. Cách nấu phở gà truyền thốngBắc nồi nước, cho gà vào khi nước còn lạnh cùng với ít bột canh để luộc săn thịt, ngọt nước hơn. Nếu muốn nước dùng ngon hơn, có thể luộc gà chung với hoa hồi.

Đang xem: Cách nấu phở gà ngon tại nhà

*

Luộc gà với hoa hồi cho thơm, ngọt nước phở. Ảnh InternetCanh gà chín thì bạn vớt ra và để cho ráo nước. Nồi nước dùng luộc gà vẫn để chế độ lửa liu riu để chuẩn bị nấu nước phở.1.2.3. Cách nấu nước dùng phở gà truyền thống ngon

Cách nấu phở gà truyền thống quan trọng nhất là công đoạn nấu nước dùng có ngon, đúng chuẩn hay không. Các bước thực hiện tiếp theo như sau:

Nướng sơ hành khô, gừng trên lửa để dậy mùi thơm. Rang sơ hạt mùi để khi nấu nước phở gà sẽ có hương thơm dịu. Sau đó, cho các nguyên liệu này cùng hành tây gói vào một mảnh vải đã được làm sạch, từ từ thả vào nồi nước luộc gà đang sôi nhẹ.

*

Rang sơ hạt mùi, nướng hành để làm nguyên liệu tạo mùi nước phở gà ngon. Ảnh InternetThịt gà sau khi ráo nước thì lấy xé nhỏ vừa ăn, để riêng.Xương gà giữ lại, nhất là phần đầu, cổ để bỏ vào nước luộc gà ninh tiếp cho ngọt nước.Cho gia vị nấu phở gà nêm nếm tùy theo khẩu vị gia đình. Nhớ cho ít đường để nước nấu phở được “mềm” hơn nhé.

*

Cách nấu nước phở gà ngon nhất là ninh cùng với xương gà để có vị ngọt tự nhiên.1.2.4. Thưởng thức phở gà truyền thống chuẩn vị Hà NộiChần phần bánh phở theo phần ăn qua nước sôi kỹ. Cách nấu phở gà truyền thống có thể dùng vá, sóc để chần bánh phở dễ dàng hơn.Cho bánh phở vào từng tô vừa ăn.

*

Chần bánh phở với nước sôi và cho vào tô.Sau đó, lấy phần thịt gà đã xé để lên trên bánh phở.Bắt đầu múc nước phở vào, rắc thêm hành lá, hành mùi, lá chanh,…cho thơm.Nêm nếm tương, ớt,…theo khẩu vị và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi nhé!

*

Thưởng thức tô phở gà truyền thống ấm nóng chuẩn vị Hà thành. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách nấu phở gà truyền thống với bột nghệ bằng nồi áp suất

2.1. Nguyên liệu4 đùi gà taXương heo đã sơ chế kỹ, luộc sẵnXương gà2 củ hành tây, 1 cà rốt, 1 nhánh gừng bóc vỏ, rửa sạchÍt hành mùi, lát chanh, lá chanh, ớt, tiêuBánh phở đã chần nước sôi theo phần ăn đã chuẩn bị

2.2. Hướng dẫn cách nấu phở gà truyền thống với bột nghệBạn thoa nhẹ bột nghệ lên 4 đùi gà, hấp chín bằng nồi khoảng 20 phút. Đây là bí quyết nấu phở gà trong nước, thịt mềm không khô. Gà chín, lấy ra, để nguyên 4 đùi hoặc xé nhỏ nếu nấu cho trẻ em ăn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Wakame 40G, Rong Biển Khô Nấu Soup Wakame 500G Nhật Bản

*

Thịt gà luộc xé nhỏ để làm phở gà cho trẻ em dễ ăn. Ảnh InternetThực hiện sơ chế nguyên liệu tạo mùi cho nước dùng tương tự công thức phở gà ở trên.Cho xương gà, xương heo trong nồi áp suất để ninh làm nước dùng phở gà. Ninh xương xong, bạn dùng khăn sạch lộc lại nước lần nữa. Cách này giúp gạn sạch phần bã đóng cặn và váng mỡ do xương gà, xương heo tiết ra.

*

Hướng dẫn cách nấu phở gà truyền thống ninh xương bằng nồi áp suất.Giữ lại phần nước tiết ra do hấp gà, đổ vào nồi nước dùng phở khuấy đều.Giờ thì bày bánh phở, hành, ớt, gia vị ra các tô vừa ăn, chế nước dùng và thưởng thức thôi nào!

*

Hoàn tất cách nấu phở gà truyền thống cực ngon bằng nồi áp suất.

3. Bí quyết nấu công thức phở gà truyền thống chuẩn vị Hà thành

Để nấu phở gà kiểu truyền thống ngon nhất nên chọn gà ta mái tơ khoảng 1,2 – 1,5 kg làm nguyên liệu. Nếu không có, bạn thay thế bằng phần đùi gà hoặc ức gà cũng giúp ngọt nước phở hơn.

Xem thêm: Những Kiểu Phối Đồ Với Yeezy 350 Beluga

*

Có thể vớt lớp váng mỡ gà vàng để nước dùng trong hơn, ít béo hơn.Khi cho xương gà/ heo vào ninh nước dùng, bạn nên chỉnh lửa nhỏ. Cách nấu phở gà truyền thống cần ninh xương ít nhất 30 phút để nước ngọt, thơm, trong hơn. Đồng thời, phần nguyên liệu tạo mùi cũng bắt đầu dậy hương thơm đặc trưng hấp dẫn.

2 cách nấu phở gà truyền thống trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm công thức phở gà hấp dẫn để thay đổi thực đơn cuối tuần cho gia đình mình thêm phong phú. Nước phở gà thanh trong, vị ngọt tự nhiên, kết hợp hương thơm các loại rau mùi, ngò,…tạo nên món phở cực ngon chuẩn vị Hà thành. Chúc chị em và gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon với các công thức nấu ăn độc đáo của ilahui.vn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Mách Nàng 13 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Hè, 31 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Đẹp Siêu Sang Trọng
Mách Nàng 13 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Hè, 31 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Đẹp Siêu Sang Trọng
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
20 Cách Phối Đồ Nam Đi Chơi Vừa Chất Vừa Trẻ Trung, Gợi Ý Cách Phối Đồ Nam Đẹp Theo Nhiều Phong Cách
20 Cách Phối Đồ Nam Đi Chơi Vừa Chất Vừa Trẻ Trung, Gợi Ý Cách Phối Đồ Nam Đẹp Theo Nhiều Phong Cách