Cách Nấu Nước Súp Hủ Tiếu Chuẩn, Thơm Ngọt, Ăn Là Ghiền, Cách Nấu Hủ Tiếu

Làm thế nào để có công thức nấu nước lèo hủ tiếu, cách nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh thành công, nguyên liệu và gia vị nấu hủ tiếu bao gồm những gì. Và những kinh nghiệm cần thiết khi mở quán hủ tiếu để kinh doanh có lãi. Bởi không ít quán hủ tiếu khách đến ăn lần không bao giờ quay trở lại. Nguyên nhân là sao vậy? Chắc chắn do bí quyết nấu phở, hủ tiếu nhất là nồi nước lèo của bạn chưa thực sự thơm ngon?

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Cũng chính vì lẽ đó mà có không ít người đã tìm kiếm cách chế biến để thực hiện món ăn này tại nhà nhằm chuẩn bị bữa ăn sáng hoặc tối cho người thân thưởng thức.

Đang xem: Cách nấu nước súp hủ tiếu

Đối với quán hủ tiếu thì muốn có lượng khách đông và muốn nhiều lần quay lại sau khi ăn rất cần thiết có bí quyết nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon, đúng chuẩn? Với rất nhiều người khi mới mở quán hủ tiếu, quán phở thì nghiên cứu và tìm hiểu công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon, và hướng dẫn cách nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo luôn được quan tâm hàng đầu. Thậm chí có rất nhiều bỏ ra không ít thời gian, công sức và tiền bạc để học hỏi. Bởi hủ tiếu, phở muốn ngon cần có nước lèo thơm ngon đúng điệu, chuẩn vị. Trong bài viết này IVN xin giới thiệu các cách nấu hủ tiếu thơm ngon, cũng như các công thức nấu hủ tiếu như: hủ tiếu xương thịt băm, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu mực thịt bằm, hủ tiếu gà, hủ tiếu bò kho thơm ngon đậm đà khó cượng

*

công thức nấu nước lèo hủ tiếu | công thức nấu hủ tiếu | Cách nấu hủ tiếu | cách nấu nước lèo | nấu nước lèo hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu nam vang | cách nấu hủ tiếu chay | hu tieu bo kho | cách làm hủ tiếu khô | cach nau hu tieu nam vang | hu tiu nam vang | cách làm hủ tiếu xào | nấu hủ tiếu mở quán | cách nấu hủ tiếu bò kho | cách nấu hủ tiếu mực | cách nấu bún nước lèo | cach nau hu tieu | cách nấu hủ tiếu bò viên | cách làm hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu gà | cách nấu nước lèo mì quảng |

Thiết bị Nồi Điện Nấu Hủ Tiếu – Phở

Nước lèo hủ tiếu như thế nào đạt tiêu chuẩn thơm ngon đúng điệu

Nước lèo hủ tiếu là một trong những thành phần rất quan trọng trong nấu hủ tiếu. Nước lèo được dùng để chan vào hủ tiếu giúp bát hủ tiếu được nóng hổi thơm ngon. Dư vị nước lèo sẽ quyết định đến hương vị bát hủ tiếu. Tiêu chuẩn nước lèo thơm ngon đạt 3 tiêu chí sau:

Tỉ lệ nêm nước lèo hủ tiếu cần thơm ngon mới mang lại hương vị gia truyền cho bát hủ tiếu. Hủ tiếu là tên gọi người miền nam hiện nay. Hủ tiếu có tên gọi khác là hủ tíu đối với người miền Tây. Cách nấu hủ tiếu ngon và công thức nấu nước lèo hủ tiếu luôn được người đầu bếp chuẩn bị rất cẩn thận và thao tác rất tỉ mỉ trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế cẩn thận.

– Nước lèo hủ tiếu cần trong không lắng cặn. Nguyên nhân là nước lèo hủ tiếu nếu còn pha tạp nhiều váng mỡ và tạp chất từ thịt và xương khiến cho hương vị bát hủ tiếu mất ngon. Hay thậm chí nhiều thực khách cảm thấy bát nước lèo hủ tiếu không chuẩn vị yêu cầu.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu mang hương vị đặc trưng. Có nghĩa là hương vị hủ tiếu nào thì cần mang đặc trưng loại hủ tiếu đó. Ví dụ hư hủ tiếu gà và hủ tiếu bò viên hay hủ tiếu ngan …. Cần mang hương vị đặc trưng của mùi vị và độ ngọt của hương vị đó.

Nếu đảm bảo được ba yêu cầu trên thì chắc chắn các bạn sẽ được công thức nấu nước lèo hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu thỏm ngon chuẩn vị.

< công thức nấu hủ tiếu | Cách nấu hủ tiếu xương | cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon | nấu nước lèo hủ tiếu xương thịt băm | cách nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị | cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon | hu tieu bo kho | cách làm hủ tiếu khô để kinh doanh | cach nau hu tieu nam vang | kinh doanh hu tiu nam vang | cách làm hủ tiếu xào | công thức nấu hủ tiếu để kinh doanh | cách nấu hủ tiếu bò kho | cách nấu hủ tiếu mực | cách nấu bún nước lèo | cach nau hu tieu kinh doanh | cách nấu hủ tiếu bò viên | cách làm hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu gà | cách nấu nước lèo mì quảng >

Những cách nấu hủ tiếu – Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu – Cách nấu hủ tiếu cơ bản

Để có nồi nước lèo thơm ngon, một trong bí quyết nấu hủ tiếu gia truyền thì các bạn chú ý qua công đoạn sau:

Khâu chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nấu nước lèo hủ tiếu

Cách nấu nước lèo hủ tiếu không thể thiếu bước này. Đây là bước đầu tiên chuẩn bị nấu nồi nước lèo. Tại bước này chuẩn bị các nguyên vật liệu rất đơn giản nhưng rất quan trọng. Khâu này sẽ quyết định nồi nước lèo có ngon và chuẩn vị hay không. Chính vì vậy, các bạn thực sự chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon nhất. Chúng tôi có thể liệt kê cho các bạn các nguyên liệu để nấu nồi phở bò như sau.

– Thịt ống xương bò. Cần chọn ống xương bò đã trưởng thành bởi đối với bò trưởng thành độ ngọt và thơm sẽ là tuyệt hảo nhất. Đối với xương bò non có thể gây mùi oi hay bò già có thể gây ra mùi hôi khi nấu. Xương ống bò chứa nhiều tinh chất cốt xương khi ninh sẽ nhanh chóng tan vào nước mang lại hương vị ngon thứ thiệt.

*

xương ống bò nấu nước lèo hủ tiếu

– Móng heo và giò mọc chọn loại tươi ngon mới ra lò.

*

móng heo nấu nước lèo hủ tiếu

– Nước hầm xương cần chuẩn bị nước trong không có lắng cặn, không sử dụng nước máy khoan chứa rất nhiều axit và sắt có thể biến đổi màu hoặc mùi vị nước hầm xương.

– Các gia vị phụ kiện như: hành lá, hạt nêm, chanh, hành củ, tỏi, ớt và một số gia vị khác. Các gia vị này có tác dụng thêm nếm vào nồi nước lèo để giúp điều hòa hương vị thơm, ngon và ngọt của nước xương hầm.

Cách nấu hủ tiếu – Công thức Nấu nước lèo hủ tiếu xương

Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong chúng ta có thể bắt tay vào công đoạn nấu nước lèo hủ tiếu xương, đó là công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương cơ bản và đúng chuẩn.

– Sau khi mua xương ống về các bạn nên sơ chế rửa qua chút giấm và rượu để làm sạch và loại mùi hôi. Sử dụng nồi hầm xương bằng điện để trần qua sau đó rửa sạch mới cho vào nồi ninh xương, nồi hầm xương bằng điện.

Nồi Hầm Xương Bằng Điện

– Móng heo làm sạch và qua đốt lửa cho thơm cũng luộc trần qua và cho cùng vào nồi nước hầm xương. Mọc được cho vào để đảm bảo độ gòn nóng thơm ngon.

– Cuối cùng là thêm nếm gia vị, tỉ lệ nấu nước lèo cho vừa vặn. Mỗi quán hủ tiếu xương khác nhau có thể cách chế biến thêm nếm, tỉ lệ nêm nước lèo hủ tiếu khác nhau để tạo ra hương vị quán hủ tiếu xương đặc trưng nhất.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu xương thịt băm muốn ngon thì phải sử dụng khi còn nóng. Do vậy, chú ý khi khách đến ăn nồi nước lèo hủ tiếu cần sôi và sau khi nhúng bánh hủ tiếu chính múc nước lèo thêm hành, vắt chanh, tiêu, tỏi, ớt ăn kèm sẽ rất tuyệt.

Hiện nay, để cho cách nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đúng điệu không thể không thiếu nồi hầm xương bằng điện, Nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Bởi chiếc nồi hầm xương rất đơn giản, ninh xương chính nhanh và nhiệt độ nấu có thể điều chỉnh tùy ý. Từ chế độ lửa to cho đến liu diu rất tiện ích. Sản phẩm góp phần quan trọng giúp người đầu bếp nấu nước lèo xương thơm ngon nhất. Chính vì vậy, sử dụng nồi hủ tiếu bằng điện đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho hương vị hủ tiếu gia truyền đệ nhất.

❶ Công thức & Cách nấu
❷ Mua nồi nấu nước lèo điện

*

cách nấu nước lèo hủ tiếu bò viên

*

nguyên liệu nấu hủ tiếu bò viên | cach nau hu tieu bo vien kinh doanh | cách nấu hủ tiếu bò viên người hoa

Công thức nấu hủ tiếu bò viên

Xương rửa nước muối loãng, sau đó nấu nước sôi cho xương vào nấu 2p cho xương ra nước đục. Vớt xuong ra tô, đổ bỏ nước luộc.Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt khoanh tỉa hoa hoặc cắt lúc lớn tùy thích (lưu ý củ cải cắt dày hơn cà rốt).Củ hành tây và hành tím nướng qua lửa, sau đó bóc vỏ, hành tây cắt khúc to, hành tím để nguyên.Xà lách rửa sạch, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát.Xương đã trụng nước sôi, cho xương vào nồi áp suất hầm 1 lửa là đã ngon. Mở nắp nồi hầm gắp xương và lọc nước dùng qua một nồi mới. Đổ nước dừa vào nồi nước xương vừa lọc, đun sôi lại và cho vào bò viên + tôm khô + cà rốt + củ cải trắng + hành tây và hành tím, lưu ý đun lửa nhỏ và phải vớt bỏ bọt liên tục để nước dùng trong. Sau đó nêm 1 muối, 1 bột ngọt, 2 đường phèn nếm cho vừa vị của gd là được (muốn ra vị người Hoa thì không nên nêm bột canh, muối tinh vì nước lèo sẽ bị chát lẫn đổi vị).Nấu nồi nước nhỏ, khi dùng thì trụng hủ tiếu qua nước nóng và cho ra tô rưới ít mỡ phi tóp (lưu ý nước nóng 80% là được, đừng trụng nước sôi cọng hủ tíu sẽ bị bở) sau đó mới cho topping và chan nước lèo thì tô hủ tiếu khi ăn sẽ không bị chua.Bò viên cắt làm đôi hoặc để nguyên cục nếu cục vừa. Nấu nồi nước sôi nhỏ để luộc bò viên, vớt ra bỏ vào nồi nước lèo. Trụng bánh hủ tiếu cùng giá hẹ qua nước sôi, đổ vào tô. Chan nước lèo, hớt bò viên vào tô.Cho nguyên liệu ra tô hủ tiếu đã rưới mỡ phi, cho xương, bò viên, củ cải cà rốt và chan nước lèo vào như hình hoặc tùy thích, ngắt đôi lá xà lách để lên, rắc hành lá, tiêu xay và tóp mỡ hành tỏi trên cùng.

Tip : Nếu muốn ăn hủ tiếu khô thì làm sốt như sau (12 mc nước tương + 2 mc hắc xì dầu + 3 mc dấm đỏ + 5 mc đường + 2 mc dầu hào. Nấu sôi lên, nêm thêm chút tiêu xay tùy thích).

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Hàn Quốc Nóng Hổi, Ngon Miệng, Cách Làm Cháo Đậu Đỏ Kiểu Hàn Mới Lạ

Không gì thú vị hơn là chấm viên bò viên vào chén chấm gồm tương đen, tương đỏ, vài lát ớt. Thưởng thức vị ngọt ngon, không quá dai, không quá mềm, cái dai ngọt đặc trưng của bò viên ngon chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn đấy.

< Cách nấu hủ tiếu khô | cách nấu hủ tiếu xương để kinh doanh | cách nấu hủ tiếu gõ | hu tieu bo vien | cách nấu hủ tiếu ngon | cách nấu hủ tiếu nam vang | cach nau hu tieu chay | nấu hủ tiếu chay | mo quan nau hu tieu nam vang de kinh doanh | cách làm hủ tiếu nam vang | cách nấu hủ tiếu sườn | cách nấu nước lèo ngon để kinh doanh | cách nấu bún nước lèo chay >.

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang, nước lèo thơm ngon chuẩn vị miền Tây

Chắc chắn món hủ tiếu Nam Vang đã trở nên quen thuộc với bữa sáng của nhiều người, nhưng bạn đã ăn qua hủ tiếu Nam Vang chưa? Đó là sự kết hợp của xương heo, thịt, trứng cút, tim, gan, tôm… hòa quyện với nước dùng ngọt lịm từ xương sẽ khiến bạn khó quên khi thử dùng một lần. Hãy cùng vào bếp học ngay cách nấu hủ tiếu Nam Vang thôi!

*

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu nam vang chuẩn vị miền tây | cách nấu nước lèo hủ tiếu | cách nấu hủ tiếu nam vang khô

Giới thiệu sơ lược về món hủ tiếu Nam Vang

Hủ Tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến. Miền Tây, nơi giao thoa giữa văn hóa Kinh – Hoa – Khơ Me. Vì thế mà món Hủ Tiếu Nam Vang đã du nhập vào, dần dần được người dân miền Nam, đặc biệt là miền Tây chế biến cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nhưng không vì thế mà mất đi cái vị vốn có của hủ tiếu Nam Vang chính gốc ở Nam Vang…

Gia Vị & Nguyên Liệu cho Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

1 kg xương ống500 gram thịt nạc300 gram tôm30 trứng cút300 gram gan heo1 củ hành tây + 1 củ cải muối + 1 con mực + 50 gram tôm khô1 bó hủ tiếu daiHẹ + giá + cần tàu (hay thêm rau tần ô)100 gram tỏi100 gram củ cải muối cắt sợi sẳnChanh + ớt

Các bước thực hiện – Công thức nấu hủ tiếu Nam Vang

Xương ống rửa sạch, chặt làm đôi và chần sơ nước sôi có tí muối, rửa lại với nước lạnh. Sau đó nấu nước dùng cùng củ hành tây + tôm khô + khô mực nướng + củ cải muối & 1 cục đường phèn. Nấu ít nhất 2h và vớt bọt thường xuyên. Gần đến lúc ăn nêm muối + hạt nêm cho vừa khẩu vị.Thịt rửa sạch với nước muối loãng, chia làm 2. Một phần cho vào nồi nước dùng luộc chín, một phần băm nhỏ ướp hạt nêm + muối + tiêu và nấu với ít nước cho chín và tơi thịt.Trứng cút luộc chín và lột vỏ.Tôm lột vỏ luộc chín. Gan luộc với tí muối và dấm. Phần thịt phân nửa luộc trong nồi nước dùng vớt ra cắt lát cùng với gan.Tỏi băm nhỏ và phi vàng.Củ cải muối cắt sợi khô ngâm nước muối loãng cho bớt mặn, xả vài lần nước lạnh cho sạch và vắt ráo rồi cắt nhỏ. Bắt chảo cho dầu vào, dầu sôi cho cải muối vào, nêm đường và hạt nêm cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Nếu không dùng cải muối này thì cí thể mua hủ cải muối làm sẳn có màu hơi đỏ đỏ.Hủ tiếu ngâm nước lạnh khoảng 30p.Sau đó vớt ra để ráo. Khi gần ăn trụng hủ tiếu vừa chín tới, khi ăn sợi hủ tiếu dai dai chứ không mềm.Hẹ rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.Giá, cần tàu rửa sạch để ráo nước và bày ra dĩa.Chanh, ớt cắt sẳn.Trụng hủ tiếu cho vào tô và lần lượt xếp thịt, gan, trứng cút, tôm; cho củ cải muối xào, tỏi phi, hẹ cắt khúc và ít hẹ cắt nhỏ lên tô.Hủ Tiếu Nam Vang bước làm 12 hìnhKhi ăn dọn ăn kèm giá và cần tàu.

Nước dùng hay nước lèo hủ tiếu Nam Vang không thể thiếu thành phần tối quan trọng là thịt heo băm nhỏ. Thiếu đi thịt heo bằm sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa. Cọng hủ tiếu thì mỏng và dẹp cỡ cọng bún gạo khô, ăn nghe dai, mịn mà không đổ nhựa. Khi ăn hủ tiếu Nam Vang cũng có hai cách ăn là hủ tiếu Nam Vang khô và hủ tiếu nước. Nếu ăn khô hủ tiếu được rưới thêm nước xì dầu cùng tỏi phi thơm. Mùi thơm của tỏi phi vàng rộm cùng vị mặn có hậu ngọt thanh của xì dầu càng làm tăng sức hấp dẫn của món ăn.

Chỉ với vài bước đơn giản và một chút thời gian là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu Nam Vang, cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm lừng cho bữa sáng của gia đình không khác gì ngoài hàng rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Lời khuyên dành cho bạn:

Khi trụng hủ tiếu Nam Vang nên trụng nhanh qua nước sôi, tránh trụng chín quá làm sợi hủ tiếu bị nhão và đứt gãy không ngon.Gan và lòng các bạn nên bóp muối kĩ, phần lòng nhớ dội nước vào trong lòng nhiều lần để vuốt sạch các chất bẩn bên trong lòng ra ngoài hết sẽ không bị hôi khi ăn.

< Cách nấu hủ tiếu bán | cách nấu hủ tiếu thịt bằm | cách làm nước lèo xương giò heo | cách nấu hủ tiếu nam vang ngon | cách nấu nước lèo chay | cách làm hủ tiếu trộn | cách nấu nước lèo bán hủ tiếu gõ | cách làm hủ tiếu xào người hoa | cách nấu hủ tiếu giò heo | cach lam hu tieu xao | cách nấu nui nước lèo | cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon | mở quán nấu hủ tiếu gà kinh doanh có lãi | nui nước lèo | cach lam hu tieu kho | cách nấu hủ tiếu chay ngon dể kinh doanh >

Cách nấu Hủ tiếu bò kho – Công thức nấu nước lèo hủ tiếu bò kho

Bò kho chín mềm đậm đà với cà rốt thơm ngọt, hủ tiếu bò kho dai dai trong nước lèo dùng sánh đỏ thơm mùi các loại lá thơm. Món ăn Hủ tiếu bò kho dễ làm và rất phù hợp cho những ngày trời se lạnh.

Gia vị – Nguyên Liệu nấu hủ tiếu bò kho

Phần nguyên liệu A . .

500 gr thịt bò bắp1.5 thìa cafe bột canh hoặc muối1/2 thìa cafe đường1/2 thìa cafe ngũ vị hương1/4 thìa cafe bột tỏi.

Phần nguyên liệu B . .

1 thìa canh dầu ăn1 củ hành hương (băm nhuyễn)250 gram cà chua (bổ múi cau).

Phần Nguyên liệu C . .

1 thìa canh dầu ăn2 củ hành hương (băm nhuyễn)2 tép tỏi to (băm nhuyễn)1 cây sả1 cánh hoa hồi1 miếng quế nhỏ250 gram cà rốtBột nêm đường ngũ vị hươngRau thơm ăn kèm: Giá, húng quế, ngò gai, hành lá…

Hướng dẫn các bước làm hủ tiếu bò kho thơm ngon

Ướp thịt bò: – Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng to cỡ 2.5 x 2.5cm. Ướp thịt bò với các gia vị trong phần A. Để tối thiểu 3 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt ngấm.Làm sốt cà chua: – Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành. – Cho cà chua (bổ múi cau) vào chảo. Nêm thêm chút muối và đường cho cà chua đậm đà. Đảo đều. Cho vào chảo khoảng 1/2 bát con nước lạnh. Để lửa vừa cho hỗn hợp trong chảo sôi liu riu. Đun trong khoảng 10 – 15 phút, đến khi cà chua chín mềm nhuyễn có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp. – Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.Nấu bò kho: – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. – Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò (lưu ý, không xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò dễ bị dai và cứng). – Đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi, quế. Hạ lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm.

* Ghi chú khi làm món hủ tiếu bò kho : Hồi quế có mùi khá mạnh, nếu không quen thì không nên cho nhiều, hoặc các bạn có thể bỏ hẳn hồi quế và thêm vào nồi ít bột ngũ vị hương. Có thể rang sơ qua hồi quế cho thơm trước khi bỏ vào nồi. – Sau khi ninh thịt khoảng 1/2 thời gian thì nêm nếm lại gia vị (mình nêm sau khoảng 30 phút tính từ lúc hạ lửa nhỏ). Nên nêm nếm sau khi đã ninh thịt được một khoảng thời gian vì lúc này thịt bò đã tiết ra nước ngọt, cà chua cũng ngấm vào làm cho nồi nước đậm đà và ngon hơn, nếm cũng dễ chuẩn vị hơn. Mình thêm khoảng 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường và chú.

Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Mình dùng nồi thường, bếp thường thì ninh mất khoảng 45 – 55 phút, nếu các bạn dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

Bò kho có thể ăn với bánh mì, hủ tiếu (hoặc cơm hay mì tùy thích). Nếu để ăn với hủ tiếu, các bạn có thể thêm nước. Còn nếu muốn dùng với bánh mì thì làm cho nước thịt sánh hơn bằng cách sau: hòa tan khoảng 2 thìa cafe bột mì hay bột năng trong 20 – 30 ml nước. Khi thịt bò đã chín mềm thì để lửa nhỏ, từ từ đổ hỗn hợp bột hòa tan trong nước vào nồi thịt, vừa đổ vừa quấy đều. Khi thấy nước trong nồi đủ sệt như ý muốn thì dừng lại (không nhất thiết phải dùng hết chỗ nước bột).

Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò chín mềm nhưng không bị bã, ngấm gia vị mặn ngọt đậm đà, nước dùng có màu đỏ sánh đẹp, dậy mùi thịt bò quyện với cà chua và ngũ vị hương.

Xem thêm: Các Cách Nấu Phở Sườn Bò Viên Của Nguyễn Thị Bích Đào, Phở Sườn Bò

< Cách nấu hủ tiếu bò kho | Nam Vang | xương giò heo | mực thịt băm | công thức nấu hủ tiếu bò kho | Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang | cach nau bun nuoc leo | cach nau hu tieu ga | cách nấu hủ tiếu mì | cach nau hu tieu muc | hủ tiếu gà | cách nấu nước lèo mì tàu | cách làm bún nước lèo | cach nau hu tieu bo kho | cách nấu bún hến nước lèo | cách nấu nước lèo không cần xương | hướng dẫn làm hủ tiếu bò kho | cách nấu bún nước trong | nấu hủ tiếu xương | cách làm hủ tiếu bò kho >

Cách nấu hủ tiếu gà của người miền Trung

Hủ tiếu gà, hay còn gọi là hủ tiếu khô là món ăn đơn giản nhưng hợp khẩu vị của nhiều người. Còn gì tuyệt vời hơn mỗi sáng bạn có thể tự tay nấu cho người thân một tô hủ tiếu gà thơm ngon nóng hổi. Cách nấu hủ tiếu gà hay công thức nấu nước lèo hủ tiếu gà khá đơn giản, tùy theo khẩu vị mỗi người có thể thực hiện cách khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu hủ tiếu gà của người miền Trung đơn giản, dễ làm nhất nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Bánh Đa Bò Nhừ Hải Phòng, 10 Món Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Thử
Cách Nấu Bánh Đa Bò Nhừ Hải Phòng, 10 Món Ngon Hải Phòng Nhất Định Phải Thử
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Bò Kho Bằng Thịt Heo, Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn
Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Bò Kho Bằng Thịt Heo, Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Tip Phối Đồ Với Giày Mlb Cho Nam Nữ Cực Chất, Beecost Mua Thông Minh
Tip Phối Đồ Với Giày Mlb Cho Nam Nữ Cực Chất, Beecost Mua Thông Minh
Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Nấu Chậm Qua Đêm, Bí Quyết Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhàn Vẫn Ngon
Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Nấu Chậm Qua Đêm, Bí Quyết Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhàn Vẫn Ngon
Cách Nấu Cháo Đu Đủ Cho Bé Ăn Đu Đủ Chín, Cháo Đu Đủ Nấu Thịt Và Trứng Gà Cho Bé
Cách Nấu Cháo Đu Đủ Cho Bé Ăn Đu Đủ Chín, Cháo Đu Đủ Nấu Thịt Và Trứng Gà Cho Bé
Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tử Toshiba, Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba
Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tử Toshiba, Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba
Cách Nấu Xương Chó Với Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết, Công Thức Cách Làm Thịt Chó Nấu Củ Chuối
Cách Nấu Xương Chó Với Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết, Công Thức Cách Làm Thịt Chó Nấu Củ Chuối
Cách Làm Mỡ Hành Ăn Chuối Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn, Món Chuối Già Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn
Cách Làm Mỡ Hành Ăn Chuối Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn, Món Chuối Già Nấu Chấm Muối Ớt Món Ăn