Cách Nấu Nước Rau Má Khô – Rau Má Khô Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Con Người

Cách làm nước rau má được xem là dễ nhất trong nhiều loại nước giải nhiệt ngày nóng. Bạn cũng biết đấy, rau má được dùng rất nhiều trong những ngày thời tiết oi bức. Và, nước rau má là thức uống yêu thích của rất nhiều người. Chính vì sự yêu thích này nên có rất nhiều cách làm khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thức uống cho mùa hè đang đến gần, hãy tham khảo ngay 4 cách làm nước rau má điển hình, cực dễ thực hiện như dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nấu nước rau má khô

1. Cách làm nước rau má truyền thống2. Cách làm nước rau má đậu xanh3. Cách làm nước rau má đậu xanh nước dừa tươi4. Cách là nước rau má đậu xanh nước cốt dừa

*

Nước rau má là thức uống giải nhiệt cực tốt. Ảnh Internet

1. Cách làm nước rau má truyền thống

Cách làm nước rau má ngon phổ biến nhất là theo cách truyền thống. Cách làm này nhanh gọn, đơn giản không thêm nhiều nguyên liệu.

Chỉ cần nguyên liệu là rau má ngon và đường phèn, chúng ta nhanh có một loại thức uống giải khát và giải nhiệt tốt cho cơ thể. Cách làm truyền thống này cho thức uống vẹn nguyên mùi vị rau má, rất thích hợp dành cho những ai yêu thích hương vị đặc trưng của rau má đơn thuần.

Xem thêm: Phối Đồ Với Giày Trắng Nam, Cách Phối Đồ Với Giày Nam Trắng Đẹp Khó Cưỡng

1.1. Nguyên liệu

100g rau máĐường cát hoặc đường phènChút muối500ml nước đun sôi để nguội 

*

Nguyên liệu làm nước rau má đơn giản. Ảnh Internet 

1.2. Cách làm nước rau má theo cách truyền thống

Nhặt rau má sạch, bỏ những lá vàng úa và già. Lưu ý nhặt sạch những lá cỏ hay lá khô lẫn vào trong rau. Rửa sạch rau nhiều lần với nước lạnh. Ngâm rau với nước muối loãng vài phút sau đó vớt ra và để ráo. Pha đường với nước, nấu sôi để nguội. Cách này sẽ giúp chúng ta pha nước nhanh và ngon hơn. Rau má đã ráo, cắt nhỏ rau má, như thế xay sẽ nhanh hơn và rau không bị cuốn vào lưỡi dao của máy xay. Cho nước vào máy xay sinh tố khoảng 1/3 cối, thêm vài hạt muối và cho khoảng 1/3 rau má. Xay rau má hơi nát, thêm rau má xay tiếp. Cứ cách 1.5-2 phút bạn nên dừng xay, không nên xay lâu làm nước rau má bị vàng, giảm vị ngon.Rau má xay xong, lọc qua rây, hoặc dùng túi lưới lọc bỏ bã. Tùy vào sở thích uống đặc hay lỏng có thể thêm nước đun sôi để nguội để điều chỉnh. Thêm nước đường vào nước rau má lượng vừa khẩu vị, cho đá vào rồi thưởng thức. 

*

Chỉ cần vài bước dễ thực hiện, chúng ta đã có nước rau má ngon để dùng. Ảnh Internet

2. Cách làm nước rau má đậu xanh

Rau má đậu xanh được xem là “phiên bản” thân thiện nhất mà bất cứ ai yêu thích nước rau má cũng hài lòng. Đậu xanh góp phần tạo độ bùi, béo nhẹ và cân bằng mùi vị của rau má . Thêm vào đó, đậu xanh cũng giúp cho nước uống có độ sánh ngon.

2.1. Nguyên liệu

100g rau má50ml sữa tươi có đường1 nắm đậu xanh cà vỏĐường cát trắng1 chút xíu muốiSữa đặc (tùy chọn) 

*

Nguyên liệu làm nước rau má đậu xanh. Ảnh Internet 

2.2. Cách làm nước rau má đậu xanh

Vo đậu xanh sạch, ngâm nước ấm cho mềm. Rau má nhặt sạch lá hư úa mang đi rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Ngâm rau với nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo. Cho đậu xanh vào nồi thêm ít nước nấu chín đậu xanh. Trong quá trình nấu, hớt bọt. Thời gian nấu khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể hấp đậu xanh nếu thích đậu xanh bung hạt mà không bị nhão. Chia đậu xanh đã nấu ra làm đôi, 1 phần để xay, 1 phần để cho vào nước rau má sau khi xay. Phần này, nếu thích có độ nhuyễn mịn, bạn có thể nghiền qua rây. Nếu không thích nhuyễn, bạn để nguyên, chỉ cần dùng thìa tán sơ qua cho đậu xanh rời ra là được. 

*

Nấu chín đậu xanh chia làm 2 phần, một phần để xay cùng rau má và một phần để cho vào nước rau má sau xay. Ảnh Internet Rau má đã ráo, cắt nhỏ, cho 1 nắm rau má vào máy xay sinh tố cùng khoảng 100ml-120ml nước lọc. Tiến hành xay 1-1.5 phút. Cho thêm rau má và tiếp tục xay cho đến hết rau má.Xay xong, lọc rau má qua rây hoặc túi lưới để loại bỏ phần bã.Rửa sạch máy xay sinh tố, cho nước rau má đã lược bỏ bã, thêm 1 phần đậu xanh đã luộc chín, đường, sữa tươi có đường, sữa đặc (nếu thích) cùng vài hạt muối. Bấm nút xay cho các thành phần hòa quyện. Thử và điều chỉnh độ ngọt cho vừa vị.Cho đậu xanh còn lại vào ly, đổ nước rau má vào, thêm đá, khuấy đều và thưởng thức. Bạn sẽ cảm nhận vị ngon của nước rau má khá thú vị nhờ đậu xanh. Nếu thích độ sánh nhiều và thơm hơn, bạn có thể dùng nhiều đậu xanh. Nếu thích vị rau má tươi, bạn cho lượng đậu xanh vừa phải. 

*

Rau má đậu xanh làm không khó, cho vị ngon béo bùi thơm thơm. Ảnh Internet 

3. Cách làm nước rau má đậu xanh nước dừa tươi

Phiên bản nước rau má nước dừa tươi cũng được rất nhiều người yêu thích. Nước dừa hòa quyện cùng rau má mang lại cho chúng ta thức uống thanh mát lạ thường. Những ngày nóng đỉnh điểm, có một ly nước rau má đậu xanh nước dừa tươi chắc chắn sẽ làm dịu cơn nóng ngay tức khắc.

Xem thêm: 20 Gợi Ý Cách Phối Đồ Vintage Nữ 2021 Đẹp Nhất, 10 Phong Cách Vintage Nữ 2021 Đẹp Nhất

3.1. Nguyên liệu

100g rau má ngon1 trái dừa xiêm1 nắm đậu xanh cà vỏ400-500ml nước đun sôi để nguộiĐườngMuối 

*

Dừa xiêm pha cùng nước rau má đậu xanh cho vị ngon thanh mát. Ảnh Internet 

3.2. Cách làm

Rau má nhặt sạch, rửa sạch và ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra cho ráo. Rau má ráo cắt nhỏ.Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi mang đi nấu chín.Cho rau má vào máy xay sinh tố, cùng đường, vài hạt muối và nước, xay nhuyễn. Lọc qua rây hoặc túi lọc. Nếm để điều chỉnh độ ngọt như ý.Cho đậu xanh nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm nước rau má và xay nhuyễn.Pha nước dừa tươi vào nước rau má, điều chỉnh độ ngọt như ý thêm đá và thưởng thức. Nếu bạn thích loãng có thể pha nhiều nước dừa tươi hơn và để lạnh thưởng thức không cần thêm đá. Nếu bạn thích đặc thì giảm lượng nước dừa, tăng thêm một chút đậu xanh là được. 

*

Tùy theo sở thích bạn có thể pha nhiều nước dừa tươi để giảm bớt vị rau má. Ảnh Internet 

4. Cách là nước rau má đậu xanh nước cốt dừa

Nếu bạn không chỉ thích độ sánh mà còn thích độ béo nhiều, chắc chắn phải thử món nước rau má đậu xanh nước cốt dừa này. Độ béo nhân đôi nhờ đậu xanh và nước cốt dừa sẽ làm cho nước rau má ngon một cách ấn tượng. Nếu bạn là “fan” của món trà sữa hay các thức uống từ cookies,…hẳn một ly nước rau má đậu xanh nước cốt dừa sẽ hoàn toàn chinh phục bạn một cách dễ dàng. Nước rau má đậu xanh nước cốt dừa hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy ngon không kém các thức uống kia vậy, ngay cả khi bạn không thích rau má lắm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao