Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Nhật Bản, Cách Nấu Mì Tonkotsu Ramen Đúng Vị Nhật Bản

Nếu yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bạn không nên bỏ qua cách nấu mì Ramen vô cùng hấp dẫn và bắt mắt này. Đây sẽ là món ăn bổ dưỡng mang hương vị mới lạ giúp bạn cùng những người thân yêu dễ dàng tận hưởng và khám phá ẩm thực truyền thống của xứ sở hoa anh đào ngay tại gian bếp nhà mình đấy.

Đang xem: Cách nấu mì nhật

Trong các món ăn truyền thống đặc trưng của người Nhật, món mì Ramen như một miếng ghép độc đáo góp phần tạo nên bức tranh ẩm thực sinh động, hoàn hảo. Món ăn này không chỉ được người Nhật yêu thích mà còn gợi nhớ gợi thương với bất kể du khách nào đã có dịp thưởng thức. Món mì Ramen lôi cuốn người ăn nhờ vào hương vị hoàn hảo của từng sợi mì mềm mềm, dai dai kết hợp với các nguyên liệu như trứng và rau củ tươi ngon, bổ dưỡng, hòa quyện trong phần nước dùng thanh ngọt, tinh túy được ninh từ xương và thịt heo. Nếu vẫn chưa biết cách làm mì Ramen thì bài viết này sẽ giúp bạn trổi tài một cách ngoạn mục nhất.

*

Mì Ramen là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật

Nội Dung Bài Viết

2 Cách nấu Mì Ramen chuẩn vị Nhật Bản

Nấu mì Ramen Nhật Bản cần những nguyên liệu nào?

Xương ống heo: 1kgThịt ba rọi: 1kgMì Ramen (có thể mua tại các siêu thị)Hành boaro: 4 câyHành tây: 1 củRượu Sake: 300mlRượu Mirin: 50mlĐường nâu: 200gNước tương đậm: 600mlTrứng gà: 5 quảTỏi: 1 củGừng: 1 củ nhỏGia vị: muối, tiêuỚt khôRong biển khô

Cách nấu Mì Ramen chuẩn vị Nhật Bản

Nấu nước dùng mì

Hành boaro rửa sạch, cắt khúc. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm tư. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dày. Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.

Xương ống heo bạn đem chần qua nước sôi. Sau đó, vớt ra ngâm với nước đá rồi cho vào nồi, thêm vào 4 lít nước và cho: khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt khô, hành boaro, hành tây vào và ninh nước dùng trong khoảng 1 giờ. Trong quá trình ning, thương xuyên vớt bỏ lớp bọt nổi lên cho nước dùng trong và thanh ngọt.

*

Ninh nước dùng từ xương ống và rau củ

Làm thịt ăn kèm

Thịt ba rọi bạn rửa sạch, sau đó dùn dao lóc hết da rồi cắt làm đôi. Tiếp đó, bạn cuộn tròn miếng thịt ba rọi lại rồi quấn chỉ, cột chặt lại. Sau đó, rắc thêm 1 thìa cà phê muối, ½ thì cà phê tiêu lên đều miếng thịt rồi đem đi áp chảo cho vàng đều. Áp chảo xong bạn cho vào nồi, thêm nước vào ngập thịt rồi luộc chính trong khoảng 10 phút thi vớt ra, ngâm trong thau nước đá lạnh.

*

Cột chắc thịt ba rọi rồi đem áp chảo và luộc chín

Thịt ba chỉ luộc chín thì bạn cho vào nồi, thêm vào 1 lít nước lọc, 200ml rượu Sake đã đun sôi, 50ml rượu Mirin, tỏi, gừng, 100g đường nâu, 300ml nước tương đậm, khuấy đều và tiếp tục kho trong khoảng 45 phút. Tiếp theo, bạn vớt thịt ra để nguội và thái lát mỏng vừa ăn.

Xem thêm: Nấu Bún Bò: Cách Nấu Nước Dùng Bún Bò Chuẩn Hương Vị Xứ Huế, Cách Nấu Bún Bó Tái Ăn Một Cái Là Tê Tái Cả Người

*

Thái thịt ba rọi thành lát mỏng vừa ăn

Làm trứng ngâm tương mì ramen

Bạn luộc chín trứng trong khoảng 8 phút, sau đó lột bỏ vỏ. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái tô lớn, sau đó, cho 100ml nước tương đậm, 300ml nước, 100ml rượu Sake, 100g đường nâu, gừng vào khuấy đều rồi đun sôi rồi tắt bếp, để nguội và cho trứng vào ngâm.

*

Ngâm trứng với tương

Cách làm và luộc mì Ramen

Mì Ramen bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm hoặc tự làm mì Ramen ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị: 500g bột mì, 150ml nước và 5g muối tinhThực hiện:

+ Chuẩn bị 1 cái thố lớn, cho nước vào rồi cho muối vào pha, tiếp đó đổ nước từ từ vào bột, vừa đổ vừa trộn cho đến khi bột kết dính thành 1 khối không quá nhão. Trường hợp không có máy cán mì, bạn có thể cho thêm 1 chút nước rồi cho bột vào 1 túi ni-lon sạch và dùng chân giẫm lên để nhào bột cho thật kỹ. Nhào xong, bạn lấy bột ra rồi cho bột nghỉ 10 phút, sau đó tiếp tục nhào lại rồi rắc thêm 1 ít bột áo và dùng dao cắt thành những sợi nhỏ.

+ Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi thì cho mì vào luộc chín..

Trình bày

Hành boaro phần đầu trắng bạn cắt sợi mỏng, phần xanh xắt lát mỏng rồi ngâm riêng với nước đá lạnh.

Nước cốt mì sẽ bao gồm: nước thịt xá xíu và nước dùng pha theo tỷ lệ 1:3.

Xem thêm: Giầy Chelsea Boot Nam Phối Đồ Với Chelsea Boots Nam Siêu Chất Dành Cho Nam Giới

 

Cho mì vào tô, xếp thịt ba rọi thái lát, trứng ngâm tương cắt làm đôi, hành boaro lên trên rồi chan nước dùng mì, thêm lá rong biển vào là hoàn thành món mì Ramen chuẩn vị Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, món mìn Ramen cso thể dùng thưởng thức vào bất cứ lúc nào trong ngày. Khi ăn, bạn càng tạo ra những âm thanh xì xụp thì người nấu mì càng vui vì nó mang đến cho họ cảm giác người ăn đang rất thích thú và ngon miệng với món mì này. Hãy học và trổ tài ngay để mời mọi người thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao