Cách Nấu Mì Hải Sản Hàn Quốc Rất Đơn Giản Tại Nhà, Mì Hải Sản Cay Hàn Quốc Món Ngon Ấm Nồng Chuẩn Vị

Mì hải sản cay champong Hàn Quốc là món nước nổi bật nhờ mùi vị nước dùng đậm đà, kết hợp với nhiều loại hải sản và rau củ. Món ăn hấp dẫn với hương thơm đặc trưng, kết hợp với vị ngọt thanh của nhiều loại hải sản. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này.

Đang xem: Cách nấu mì hải sản hàn quốc

Nguyên liệu làm Mì hải sản cay champong Cho 2 người

Cá cơm khô 28 gr Tảo bẹ khô 100 gr Vẹm 200 gr Tôm 400 gr Mực 100 gr Nghêu 500 gr Thịt bò 100 gr (hoặc thịt heo/ thịt gà) Mì ramen 400 gr Hành tây 100 gr Hành baro 1 nhánh Hành lá 4 nhánh Cải thìa 100 gr Bắp cải 60 gr Cà rốt 200 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Gừng băm 1 muỗng cà phê Dầu mè 1 muỗng cà phê Bột ớt Hàn Quốc 5 muỗng canh Dầu thực vật 3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngonĐể chọn tôm ngon, bạn nên quan sát phần vỏ tôm, nên chọn những con có vỏ trong suốt, cứng cáp, không nên chọn những con có lớp vỏ mỏng, dính sát vào thịt tôm.Những con tôm tươi khi ngửi thường sẽ có mùi nước biển, không có mùi tanh hoặc hôi thúi.Bạn nên chọn những con tôm có phần đuôi xếp lại với nhau, những con có phần đuôi xòe ra thường sẽ không còn tươi hoặc đã bị bơm hóa chất.Đồng thời, phần chân tôm xếp gọn và dính chặc vào thân tôm là những con còn tươi, không mua những con khi sờ vào mềm nhũn và bị chảy nhớt.
Cách chọn mua mực tươi ngonĐể chọn được mực tươi, trước hết bạn nên quan sát màu sắc của nó, nên chọn những con có màu sắc sáng bóng, thân có màu trắng sữa xen kẽ những chấm màu đỏ đậm.Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của mực bằng cách nhấn vào phần thân, mực còn tươi thì sau khi nhấn vào phần lõm sẽ nhanh chóng trở lại hình dáng ban đầu và khi sờ có độ đàn hồi.Bên cạnh đó, quan sát phần mắt cũng là một cách hiệu quả để lựa chọn những con mực tươi, nên chọn những con có mắt hơi lồi, trong và không bị chảy nhớt vàng.
Cách chọn mua vẹm tươi ngonChọn những con vẹm có phần vỏ còn nguyên vẹn, không bị sức mẻ hoặc không có vỏ.Bên cạnh đó, bạn có thể ngửi thử, nếu vẹm có mùi nước biển thì vẫn còn tươi, nếu xuất hiện mùi hôi thối thì chứng tỏ vẹm đã hư, bạn không nên mua.Phần vỏ vẹm thường có màu nâu sậm và sáng bóng, không nên mua những con có màu sắc lạ bất thường.Nguyên liệu món ăn mì hải sản cay champong hàn quốc

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, nồi, rây lọc, tô, vá,…

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.2 lít nước rồi bật lửa to. Đợi nước sôi, cho phần cá cơm đã sơ chế, tảo bẹ khô vào và đun trong 20 phút.Sau 20 phút, điều chỉnh giảm lửa, tiếp đun thêm 20 phút nữa. Sau 40 phút, nước dùng đã hoàn thành, bạn dùng rây để lọc loại bỏ phần cá cơm và tảo bẹ khô đi. Cuối cùng, bạn đã có khoảng 1.2 lít nước dùng.
Mách nhỏ:Để nấu nước dùng đậm đà và ngon hơn thì bạn nên chọn những con cá cơm có kích thước lớn, không nên lựa những con quá nhỏ vì chúng chứa ít dưỡng chất.Để giảm vị đắng khi đun nước dùng, ngắt bỏ phần đầu và ruột của cá cơm trước khi cho vào nồi để nấu.
Bước 1 Nấu nước dùng Mì hải sản cay champong
Bước 1 Nấu nước dùng Mì hải sản cay champong
Bước 1 Nấu nước dùng Mì hải sản cay champong
Bước 1 Nấu nước dùng Mì hải sản cay champong

Sơ chế rau củ

Hành baro và hành lá cắt bỏ phần lá úa và phần rễ, rửa sạch với nước, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.Rau cải thìa cắt bỏ phần gốc, tách thành từng bẹ riêng biệt và rửa thật sạch với nước.Bắp cải trắng tách các lớp ra, rửa thật sạch với nước và cắt khúc lớn vừa ăn.Hành tây lột bỏ phần vỏ và gốc rễ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cà rốt gọt bỏ phần vỏ, rửa sạch, cắt thành dải mỏng dài khoảng 2 lóng tay.
Bước 2 Sơ chế rau củ Mì hải sản cay champong

Sơ chế hải sản và thịt

Vẹm mua về cạo sạch lông và rong rêu, ngâm vẹm trong nước muối trong 2 – 3 giờ và rửa sạch với nước lạnh.Tôm cẩn thận lột bỏ vỏ. Sau đó, cắt dọc theo lưng tôm, nhẹ nhàng loại bỏ phần chỉ trên lưng tôm. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.Với món ăn này, chúng ta chỉ sử dụng phần thân mực nên sẽ cắt bỏ phần đầu mực, nhẹ nhàng rút phần xương mực, ruột mực và lớp da bên ngoài. Sau đó, rửa thật sạch với nước.
Mách nhỏ: Để lột lớp vỏ mực dễ dàng và nhanh, bạn có thể sử dụng muối ăn chà sát lên lớp da và cẩn thận lột ra.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Nghêu ngâm trong nước muối trong 2 – 3 giờ, rửa sạch lại với nước.Thịt bò thái rửa sạch với nước, dùng khăn giấy thấm cho miếng thịt thật khô và sạch máu, sau đó, cắt lát mỏng vừa ăn.

Xào thịt và rau củ

Cho vào 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc và 1 thìa cà phê dầu mè vào tô, trộn thật đều.Bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng cà phê gừng băm vào và đảo đều tay, đến khi tỏi và gừng dần chuyển sang màu nâu nhạt và tỏa hương thơm thì cho thịt bò vào đảo đều tay.Sau khi thịt bò đã chín hơi tái, dồn phần thịt bò này qua một phía của chảo và cho vào phía còn lại của chảo 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc. Đảo đều ớt và thịt bò.Tiếp đến cho hành lá, hành baro, bắp cải, hành tây và cà rốt vào. Điều chỉnh lửa lớn và đảo đều tay để các nguyên liệu và rau củ bao phủ một lớp bột ớt bên ngoài.

Nấu nước hải sản cay

Sau 5 phút, các loại rau củ và thịt đã thấm, cho 1.2 lít nước dùng vào, tiếp tục đun nóng. Sau 3 phút, cho tất cả hải sản đã chuẩn bị và rau cải thìa vào và trộn đều để hải sản và rau củ chín và thấm đều gia vị.

Trụng mì

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào, đun sôi. Sau khi nước sôi, cho phần mì ramen đã chuẩn bị vào, dùng vá trộn sơ để tách các sợi mì, hạn chế chúng dính vào nhau.Sau 10 phút, mì đã chín, vớt mì ra, trụng sơ mì qua nước lạnh, vớt ra để ráo.
Mách nhỏ:Để xác định mì đã chín hay chưa, bạn có thể quan sát phần màu sắc của sợi mì, những sợi mì chín sẽ chuyển sang màu trắng trong, còn những sợi mì chưa chín thì sẽ có màu trắng đục.Để tăng độ dai của sợi mì, sau khi mì chín, vớt mì ra và trụng sơ qua nước lạnh.

Hoàn thành

Sau 7 phút, nước hải sản cay đã sôi, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến, điều chỉnh giảm lửa, cho phần ớt bột trộn dầu mè vào và trộn đều để các gia vị vừa thêm vào hòa tan hoàn toàn vào nước dùng.Đun thêm 5 phút, nước canh đã sôi và các nguyên liệu đã chín, nêm nếm lại lần cuối để phù hợp với khẩu vị gia đình bạn, tắt bếp.Khi thưởng thức, bạn cho mì ra tô, múc nước và vớt hải sản, rau củ để trên bề mặt.

Thành phẩm

Món mì hải sản cay champong sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức lúc còn nóng. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với củ cái muối.Món ăn hấp dẫn nhờ vị ngọt từ các loại hải sản tươi ngon kết hợp với cảm giác giòn dai của rau củ và vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc, mang đến cho bạn một món ăn hấp dẫn từ hình thức đến hương vị.

Mì champong (jjamppong) là gì?

Mì champong (jjamppong) là một loại mì nước của Hàn Quốc bao gồm mì ramen nấu cùng với các nguyên liệu chính chủ yếu là hải sản như mực, tôm, vẹm và các loại rau củ như hành tây, hành boa rô, cà rốt, bắp cải,…bên cạnh đó có thể nấu chung với thịt heo hoặc thịt bò để tăng thêm hương vị.Đặc biệt hơn cả, mì champong có nước dùng màu đỏ và vị cay đặc trưng từ bột ớt gojuchang nổi tiếng của Hàn Quốc.

Xem thêm: Nguyên Tắc Và Cách Phối Màu Đồ Nam Theo Bánh Xe Màu Sắc, 20+ Cách Phối Màu Quần Áo Nam Nổi Bật Và Lịch Lãm

Món mì hải sản cay champong Hàn Quốc đậm đà đã hoàn thành với nhiều công đoạn thực hiện nhưng thành phẩm lại cực kì xứng đáng. Món ăn quyến rũ nhờ vị thơm nồng đặc trưng của ớt bột Hàn Quốc, cùng với hình thức bắt mắt, chắc chắn sẽ gây bão trong thời gian sắp tới. Nhanh lưu lại công thức và trổ tài vào bếp cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức nào.*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Maangchi.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm mì hải sản cay champong hàn quốc, cách làm mì hải sản cay hàn quốc, cách làm mì champong, mì hải sản cay hàn quốc, mì champong

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao