Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đúng Chuẩn Vô Cùng Bổ Dưỡng

Gà tiềm ớt hiểm là một món ăn vô cùng độc đáo khi sử dụng ớt hiểm làm gia vị chính của món ăn. Nhìn vào nồi thì thấy rất nhiều ớt ai cũng nghĩ rất cay, rất khó ăn nhưng khi ăn lại không cay xé miệng như mọi người nghĩ.

Là đặc sản của đất Bình Dương, gà tiềm ớt hiểm có vị cay nhẹ, hơi the the. Vì khi nấu là để nguyên trái ớt, không dầm nát nên ăn sẽ không bị cay xè. Ai thích ăn cay thì mới dầm nát.

Đang xem: Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Cách nấu gà tiềm ớt hiểm lại không hề khó. Chuẩn bị vài nguyên liệu là đã chế biến xong, bếp ilahui.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món ăn này ngon, đúng chuẩn vị Bình Dương dễ dàng thực hiện tại nhà.

Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm

– Gà ta loại ngon: 1,7kg

– Ớt hiểm: 180g

– Kỷ tử: 50g

– Nấm hương (nấm đông cô): 200g

– 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, 2 cây sả, 1 củ gừng

– Nước dừa tươi: 500ml

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn….

– Rau nhúng lẩu gà ớt hiểm: Rau tần ô (cải cúc), cải thảo, cải bẹ, nấm,…

– Bún tươi, mì

*

Các nguyên liệu chính làm món gà tiềm ớt hiểm

Cách làm gà tiềm ớt hiểm ngon đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế gà

Gà mổ sẵn mua về làm sạch, bóp gừng muối khử hôi. Làm sạch xong thì gà có hai lựa chọn tùy theo sở thích:

– Gà chặt miếng to, ướp cùng gia vị gồm 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm sau đó trộn đều để ngấm trong 1 tiếng.

Gà chặt miếng to ướp với các loại gia vị

– Gà để nguyên con, cũng ướp với các gia vị như trên, ướp cả bên trong bụng và bên ngoài cho ngấm đều gia vị. Đặt gà trong tủ lạnh 1 tiếng.

Gà ướp nguyên con

Bước 2: Sơ chế rau củ quả

– Ớt hiểm rửa sạch rồi để ráo nước, để nguyên trái.

– Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng trong 15 phút cho nở bung hết sau đó rửa lại với nước cho sạch.

– Kỷ tử ngâm nước ấm cho nở hết sau đó rửa lại với nước sạch.

– Hành tím, tỏi, gừng bỏ vỏ đập dập.

– Các loại rau nhúng nhặt bỏ gốc, lá già rồi rửa sạch với nước muối loãng, để cho ráo.

Xem thêm: Phối Đồ Với Stan Smith Cho Nam Nữ Cực Chất, Stan Smith Là Gì

Sơ chế rau nấm kỳ tử làm gà tiềm ớt hiểm

Bước 3: Chiên gà

– Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ 1 lít dầu ăn vào đun sôi nóng già thì thả gà vào chiên, vặn lửa to, chiên qua cho vàng đều hai mặt thì dùng muôi thủng vớt ra để vào đĩa lót giấy thấm dầu.

Lưu ý: Nên chiên gà lửa to, cho vàng đều thì vớt ra ngay, không nên chiên kỹ khi vì khi cho vào nồi gà tiềm ớt hiểm ăn sẽ bị khô và dai.

Chiên gà vàng nấu gà tiềm ớt hiểm sau khi đã tẩm ướp

(Đối với gà nguyên con, lấy trong tủ lạnh ra để nguội bớt. Nếu chảo to thì bạn cũng cho vào chiên vàng đều, hoặc cho vào lò vi sóng nướng qua đến khi da gà màu vàng là được sau đó lấy ra xé thành từng miếng to, để ra đĩa).

Bước 4: Làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

– Đặt nồi lên bếp cho vào nồi 1 thìa con dầu ăn vào đun nóng già thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm sau đó đổ ớt hiểm vào xào qua trong 2 phút.

– Xào xong đổ 500ml nước vào đun đến khi sôi thì cho gà và cả phần nước ướp gà lúc đầu, kỳ tử, nấm hương và đổ tiếp 500ml nước dừa vào, vặn to lửa để nước sôi lại thì giảm cho lửa liu diu.

– Thêm muối, đường, hạt nêm tùy theo khẩu vị, đun trong 15 phút để gà ngấm kỹ gia vị.

Nước lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bước 4: Làm nước chấm lẩu gà ớt hiểm

1 canh muối hột + 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Cho ra chén, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy tan gia vị.

Bước 5: Thưởng thức

– Xếp rau nhúng ra đĩa, mì trụng qua để ăn kèm.

– Dùng thìa múc phần thịt gà, ớt hiểm, kỳ tử, nấm hương,… sang nồi lẩu rồi đổ nước lẩu vào để có thể thưởng thức, ăn nóng. Khi ăn để nhiệt vừa phải, nồi nước sôi thì nhúng thêm các loại rau ăn kèm. Nước dùng chan mì hoặc bún ăn sẽ rất ngon mà không cay quá.

Xem thêm: 15 Mẹo Phối Đồ Với Quần Tregging Là Gì Nên Mix And Match Với Áo Và Giày Gì

Lẩu gà tiềm ớt hiểm sau khi hoàn thành

Nếu muốn ăn cay, có thể vớt ớt hiểm ra bát con rồi dùng thìa dầm nhuyễn sau đó đổ vào nồi lẩu sẽ gia tăng vị thơm và cay của ớt hiểm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng