Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Thập Cẩm Ngon Để Bán Ngon Hút Khách Xếp Hàng Nườm Nượp

Cách nấu chè thập cẩmở mỗi miền lại có những bí quyết, đặc trưng riêng. Cùng Siêu Ngon học cách nấu chè thập cẩm ngon theo cả 3 kiểu Bắc, Trung, Nam nhé!

Chè thập cẩm là thức ăn vặt quen thuộc với cả già trẻ, lớn nhỏ của ba miền đất nước. Món chè thập cẩm này có thể ăn quanh năm và đặc biệt được yêu thích vào những ngày hè nóng bức. Bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu mà hương vị của món chè trở nên phong phú hơn, không bị ngấy mà lại ngọt ngon, thanh mát, thêm chút đá lạnh thì phải gọi là mát gan mát ruột, tỉnh táo cả người.

Đang xem: Cách nấu chè thập cẩm ngon để bán

*

Chè thập cẩm là một trong những món ăn vặt đặc trưng của Việt Nam, không những vậy mỗi vùng miền lại có cách nấu chè thập cẩm khác nhau, với hương vị mới lạ.
Nguyên liệu chè thập cẩm miền Bắc200 gr đậu đỏ2 củ khoai lang1/4 củ khoai môn200 gr bột báng100 ml nước cốt dừa200 gr đường tăng giảm tùy sở thích
Nguyên liệu chè thập cẩm miền Trung100 gr đậu đỏ50 gr đậu phộng100 gr đậu xanh100 gr bột nếp100 gr bột năng1 quả dừa tươi100 ml nước cốt dừa200 ml sữa tươi3 lá dứa200 gr đường tăng giảm tùy sở thích
Nguyên liệu chè thập cẩm miền Nam100 gr đậu đỏ30 gr bắp ngọt tươi2 quả chuối chín100 gr cốm khô50 gr bột báng100 gr bột mì100 gr bột năng50 gr bột thạch rau câu400 ml nước cốt dừa200 gr đường tăng giảm tùy sở thích

*

Khoai môn, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng cho hết mủ nhựa và không bị thâm rồi rửa lại lần nữa, để ráo.

*

Chuẩn bị sẵn chậu nước sạch. Cho bột báng cùng ít nước vào nồi luộc khoảng 15 – 20 phút cho chín (bột báng chín sẽ chuyển sang màu trắng trong suốt). Trong lúc nấu nhớ đảo đều để bột không dính vào đáy nồi, bị cháy.
Vớt bột báng đã chín ra rổ, cho ngay vào nước lạnh đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, đợi khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Làm như vậy để bột báng rời thành từng viên, không kết dính vào nhau.

*

Nấu chè đậu đỏ: Vớt đậu đỏ ra khỏi chậu ngâm cho vào nồi, đổ thêm nước xâm xấp mặt đậu rồi đem đi đun nhỏ lửa tới lúc chín mềm mà không bị nát. Nêm đường + vani vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nấu chè khoai môn, khoai lang: Cho cả 2 loại khoai và lá dứa vào nồi nước đun cho tới khi khoai vừa mềm thì nêm đường rồi tắt bếp. Khoai không nên đun quá lâu sẽ bị nát làm chè kém ngon, đun khoảng 10 – 15 phút là được.

Xem thêm: Xem Thêm: Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Đen Gạo Nếp Đặc Biệt Thơm Ngon

*

Ăn chè thập cẩm, bạn múc đậu đỏ, bột báng, khoai vào ly/ bát. Cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, rưới nước cốt dừa lên là xong.
Khi ăn, bạn trộn đều hỗn hợp lên và múc ăn, bắt đầu hưởng thụ cái ngon ngọt, mát lạnh của món chè thập cẩm thôi.
Vậy là chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn đã nấu và chuẩn bị xong những ly chè thập cẩm ngon cho mình và bạn bè, gia đình rồi.
Nếu bạn muốn trổ tài kinh doanh thì cách nấu chè thập cẩm để bán cũng như vậy, bạn cứ đong nấu nguyên liệu sao cho phù hợp rồi bắt đầu triển khai thôi. Tuy nhiên, bạn nên nấu riêng khoai lang, khoai môn để đáp ứng linh hoạt ý muốn của khách hàng nhé!
Đậu đỏ: Vo sạch, vớt bỏ hạt lép, sâu mọt rồi ngâm nước cỡ 2 giờ. Cho đậu vào nồi nước ninh cho chín nhừ nhưng vẫn nguyên hạt. Nêm đường vừa đủ ngọt, để riêng.
Đậu xanh: Vo sạch, đãi bỏ hạt lép mọt, cũng đem ngâm nước cỡ 2 giờ rồi đem đi hấp chín. Dùng thìa tán mịn đậu rồi vo tròn thành viên cỡ viên bi, để riêng.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Chân Giò Huế Chuẩn Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất

Bột nếp + bột năng: Nhồi bột với nước sao cho nhuyễn mịn, không cho nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Vo tròn bột thành những viên cỡ viên bi rồi đenm đi luộc chín. Bột chín thì đem ngâm trong nước lạnh cỡ 10 phút rồi vớt lên, để ráo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng