Cách Nấu Chè Ngô Đỗ Đen – Cách Nấu Chè Ngô Đậu Xanh Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Chè ngô đậu xanh (chè bắp đậu xanh) là món chè mà bất cứ người Việt Nam nào cũng “biết mặt, nhớ tên”. Chè ngô đậu xanh có vị thơm ngọt đặc trưng của bắp kết hợp cùng với vị bùi bùi từ đậu xanh tạo nên món chè có hương vị tuyệt vời. Cách nấu chè ngô đậu xanh không khó, cũng không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức của bạn nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè mình. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết cách nấu loại chè này nhé!

*

Món chè bắp đậu xanh không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn có tác dụng giúp làm đẹp da, nhuận trường, giúp cơ thể sảng khoái và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế, bạn nên sử dụng thường xuyên để tăng cường sức khỏe của mình.

Đang xem: Cách nấu chè ngô đỗ đen

Nội Dung Chính

Cách nấu chè ngô đậu xanh thơm ngon

Nguyên liệu nấu chè ngô đậu xanh

*

Bắp non: 2 trái (dùng bắp nếp hoặc bắp Mỹ đều được)Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300grNước cốt dừa tươi: 200gr hoặc nước cốt dừa bán sẵn trong siêu thị: ½ lonSữa tươi có đường: 100mlSữa đặc: 50mlLá dứa: 1 bó nhỏBột năng: 5 thìa, bạn cũng có thể dùng bột sắn dâyĐường phèn: 200gr, bạn có thể dùng đường cát trắngVani: 2 ống nhỏĐậu phộng rang giã nhỏ: 100grMuối: ½ thìa cà phê

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Khi mua bắp, bạn lưu ý phải chọn những quả còn tươi, vừa mới được bẻ xuống càng tốt như vậy bắp mới có vị ngọt ngon và thơm. Bắp tươi thường có lớp vỏ màu xanh tươi, cầm lên sẽ thấy chắc tay; bạn nên nhớ những đặc điểm này để chọn được bắp tươi khi mua. Đồng thời, bạn cũng nên chọn những quả bắp có hạt mẩy và đều; không quá già cũng không quá non; kích thước quả cũng chỉ nên vừa phải, hình thuôn dài.

Hạt đậu xanh bạn chọn đậu xanh ta. Đậu xanh ta sẽ có hạt nhỏ, chắc, bùi và cực kì thơm không giống những loại đậu khác tuy hạt to, đẹp nhưng lại không có độ bùi và thơm bằng đậu xanh ta.

Cách nấu chè ngô đậu xanh thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi bạn chọn mua được loại đậu xanh ngon nhất bạn rửa thật sạch, loại bỏ tạp chất, hạt lép đi rồi cho vào ngâm cùng với nước qua đêm càng tốt. Còn nếu không có thời gian, thì phải ngâm ít nhất khoảng 5 tiếng đồng hồ trước khi nấu. Như vậy, hạt đậu xanh sẽ mềm hơn khi nấu nhanh hơn và không bị sượng mà sẽ chín đều. Trong quá trình ngâm, những hạt lép, hạt sâu sẽ nổi lên trên, bạn phải loại bỏ chúng đi.

Lá dứa rửa thật sạch rồi bó lại thành bó. Để lá dứa ra hết bạn có thể cắt chúng thành khúc dài 5cm hoặc để nguyên lá đều được cả.

Bắp mua về bạn lột vỏ, loại bỏ hết râu rửa thật sạch với nước rồi dùng bào bào mỏng. Tuy nhiên, bạn bào bắp ở mức mỏng vừa thôi nhé, vì nếu mỏng quá bắp sẽ vỡ hết ra trong quá trình nấu, nồi chè bắp của bạn sẽ không đẹp mắt nữa. Sau khi bào xong, phần cùi bạn không nên bỏ đi mà giữ lại để nấu lấy nước nấu chè cho ngọt.

*

Nếu có bột sắn thì nên dùng bột này sẽ tốt hơn còn nếu không có thì có thể thay bằng bột năng để giúp chè được sệt lại. Bạn dùng bột này hòa với khoảng một chén nước, nhớ khuấy đều tay để bột tan hết ra.

Xem thêm: Quần Jeans Rách: 7 Bản Phối Đồ Với Jean Rách Nam Lịch Lãm, Cuốn Hút

Bước 2: Nấu chè bắp đậu xanh

Bạn chọn một nồi sạch có kích thước vừa đủ để nấu chè rồi cho phần hạt bắp đã bào, cùi bắp, đậu xanh vào nồi. Sau đó cho nước vào nồi sao cho lượng nước vừa ngập các loại nguyên liệu trên là được. Đun trên lửa to cho đến khi nước sôi thì hạ lửa xuống để nước không bị trào ra ngoài. Tiếp đó, bạn cho lá dứa đã chuẩn bị vào cho thơm. Trong quá trình nước sôi, bạn dùng muôi vớt hết phần bọt nổi lên bề mặt nồi chè đi.

Cứ nấu như vậy cho đến khi đậu xanh và bắp chín mềm bạn vớt bỏ phần cùi bắp đi rồi cho đường phèn vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa đủ để đường phèn tan hết ra.

Cuối cùng, bạn cho phần bột năng hoặc bột sắn đã được hòa tan cùng với nước vào. Khi cho dung dịch bột này vào, bạn nhớ cho từ từ kết hợp với khuấy đều tay để chúng không bị vón cục hoặc lặng xuống đáy làm món chè mất ngon. Cứ như vậy cho đến khi chè sệt lại thì bạn tắt bếp.

*

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Bắc nồi sạch lên bếp sau đó cho các nguyên liệu gồm: 200ml nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ. Trong lúc nấu, bạn phải liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp rồi cho ra chén riêng.

Bước 4 : Hoàn thành món chè bắp đậu xanh và thưởng thức

*

Giờ thì bạn chỉ cần múc chè ra chén hoặc ly tùy thích sau đó phủ lên trên một lớp nước cốt dừa thơm ngon là được. Nếu thích dùng lạnh thì bạn cho thêm vào một ít đá bào và thưởng thức thôi.

Xem thêm: Quần 3 Sọc Phối Đồ – Quần Phối 3 Sọc Thời Trang Giá Tốt Tháng 6, 2021

Cách nấu chè ngô đậu xanh không khó, món chè này lại được làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm nên bạn sẽ không quá khó khăn trong việc thực hiện món chè này. Vì thế hãy lưu lại ngay công thức và thực hiện khi có thời gian nhé! Chúc thành công.

Posted in Ẩm thựccommentLeave a Comment on Cách nấu chè ngô đậu xanh thơm ngon, chuẩn vị

You may also like:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Mách Nàng 13 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Hè, 31 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Đẹp Siêu Sang Trọng
Mách Nàng 13 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Hè, 31 Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Đẹp Siêu Sang Trọng
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Hot 6 Cách Phối Đồ Cho Tuổi 17 Tuổi Cực Chất, Cách Phối Đồ Cho Tuổi Teen Siêu Dễ Thương
Hot 6 Cách Phối Đồ Cho Tuổi 17 Tuổi Cực Chất, Cách Phối Đồ Cho Tuổi Teen Siêu Dễ Thương
Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
20 Cách Phối Đồ Nam Đi Chơi Vừa Chất Vừa Trẻ Trung, Gợi Ý Cách Phối Đồ Nam Đẹp Theo Nhiều Phong Cách
20 Cách Phối Đồ Nam Đi Chơi Vừa Chất Vừa Trẻ Trung, Gợi Ý Cách Phối Đồ Nam Đẹp Theo Nhiều Phong Cách