Cách Nấu Chè An Giang Tuyệt Ngon Không Cần Ra Quán, Cách Làm Chè Bưởi An Giang Ngon Chuẩn Vị

Cách nấu chè bưởi An Giang thơm ngon được giới thiệu sau đây không quá phức tạp nhưng cũng cần sự kiên nhẫn và khéo tay của người nấu. Món chè bưởi thanh mát, thơm ngon với vị béo ngậy của nước cốt dừa, giòn giòn của cùi bưởi là món ngon xuất phát từ vùng đất An Giang. Nhiều chị em đã bỏ công tìm kiếm công thức trên mạng nhưng món chè bưởi khi nấu lại không giòn ngon như ngoài hàng. Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ giúp món chè bưởi của bạn được như ý muốn nhé.

Đang xem: Cách nấu chè an giang

1. Cách nấu chè bưởi nước cốt dừa tại nhà thơm ngon, giòn không bị đắng1.2. Cách nấu chè bưởi An Giang với nước cốt dừa thơm ngon nhất

Cách nấu chè bưởi An Giang không quá khó. Thế nhưng, công đoạn quan trọng nhất là làm sao để cùi bưởi không bị đắng, ăn vào giòn dai, không bị xơ. Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp, chữa bệnh mà còn là nguyên liệu chính của món chè bưởi thanh mát, béo ngậy. Đây là món tráng miệng quen thuộc và yêu thích, dù trời nóng hay lạnh cũng rất phù hợp.

1. Cách nấu chè bưởi nước cốt dừa tại nhà thơm ngon, giòn không bị đắng

1.1. Nguyên liệu nấu chè bưởi An Giang

Với món chè bưởi An Giang, ngoài chuẩn bị nguyên liệu vỏ bưởi, chúng ta cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bưởi: 1 tráiĐậu xanh: 200 gramĐường phèn: 400 gramBột năng hoặc bột sắn dây: 20 gramNước cốt dừa: 200 mlMuối10 cọng lá dứaThau nước đáĐậu phộng rang

*

Nguyên liệu nấu chè bưởi thường là vỏ bưởi Năm roi hoặc bưởi da xanh. Ảnh: Internet.

1.2. Cách nấu chè bưởi An Giang với nước cốt dừa thơm ngon nhất

1.2.1. Cách sơ chế vỏ bưởi để nấu chè bưởi An Giang giòn ngon, không bị đắngSau khi để ráo nước, cho vào 30 gram muối và 500 ml nước, trộn đều rồi ngâm. Khoảng 1 tiếng thì vắt bưởi, bạn lưu ý cũng không nên vắt kiệt sẽ làm cho cùi bưởi khô và bị xơ. Xả với nước khoảng 1 – 2 lần, vắt nước cho đến khi nếm thử cùi bưởi không thấy đắng và mặn.

*

Cách nấu chè bưởi An Giang quan trọng ở công đoạn sơ chế sao cho cùi bưởi không bị đắng. Ảnh: Internet.

1.2.3. Cách hấp đậu xanh nấu cùng cùi bưởi luộc nấu chè kiểu An GiangĐậu xanh mua về, loại bỏ hạt mọt, vo sạch rồi để ráo nước. Đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng, sau đó xả lại với nước để ráo. Bạn đem đậu xanh hấp với lá dứa cho thơm, chín mềm.

Lưu ý: Không nên hấp quá chín, bạn thấy hạt đậu vừa nở bung là được để khi nấu chè đậu không bị nát.

Đun sôi nước, cho cùi bưởi vào luộc đến khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra để ra thau nước đá rồi vắt khô. Cho vào 45 gram đường ướp. Sau đó áo bột năng, chú ý nên cho cùi bưởi vào từ từ, trộn đều đến khi cùi bưởi rời ra thành từng viên, rây bột để bỏ bớt phần bột dư bên ngoài. Nấu nước sôi, luộc phần cùi bưởi áo bột đến khi bột trong và nổi lên trên mặt thì lấy ra cho vào thau nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Xem thêm: Phối Đồ Với Áo Thun Đen Nam, Gợi Ý Phối Đồ Với Áo Thun Đen Cực Chất

*

Các bước luộc cùi bưởi và áo bột năng cho cùi bưởi được giòn. Ảnh: Internet.1.2.4. Cách nấu chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa ngon kiểu An GiangCuối cùng trong cách nấu chè bưởi An Giang là bước nấu chè. Đun 1,8 lít nước cùng 6 cọng lá dứa, 400 gram đường phèn và ½ muỗng canh muối. Khi nước sôi lên, vớt lá dứa ra ngoài và cho phần cùi bưởi đã áo bột vào nồi.Để tạo độ sệt cho chè, bạn khuấy 100 gram bột năng với nước rồi đổ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều tay. Cho đậu xanh đã hấp chín vào, cho thêm vani rồi đợi đến khi nước sệt thì tắt bếp.

*

Cách nấu chè bưởi An Giang với cùi bưởi và đậu xanh. Ảnh: Internet.1.2.5. Cách nấu nước cốt dừa ăn cùng chè bưởi An GiangNấu 200 ml nước cốt dừa cùng 5 gram muối, 10 gram đường, 10 gram lá dứa và bột năng pha loãng, khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp.Nếu bạn không có thời gian, có thể dùng nước cốt dừa đóng hộp để tiết kiệm thời gian.Múc chè bưởi ra chén, rưới nước cốt dừa, dừa nạo và đậu phộng rang giã nhỏ là bạn đã có ngay món ăn vặt thanh mát, hấp dẫn cho ngày hè nóng bức.

*

Chè bưởi An Giang có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh với đá bào đều ngon. Ảnh: Internet.

2. Một số mẹo nhỏ trong cách nấu chè bưởi An Giang tại nhà

Các bước nấu chè bưởi An Giang không quá khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo, kỳ công trong công đoạn chế biến vỏ bưởi. Các bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Sau khi luộc vỏ bưởi cần vớt ra cho vào thau nước đá để bưởi giòn, ngon hơn.Khi dùng bột năng nên cho bột vào từ từ để tránh cho bột quá nhiều sẽ khiến chè bị đặc sệt, gây khó ăn.Chè bưởi dùng ngon hơn khi dùng kèm với đá bào hoặc để lạnh.

*

Để nấu chè bưởi không bị đắng cũng cần có một số mẹo nhỏ. Ảnh: Internet.

Món chè bưởi đậu xanh của miền Tây đặc biệt được nhiều người yêu thích. Chè bưởi đạt yêu cầu khi có được miếng cùi bưởi giòn sần sật, không dai, không mềm. Chè có độ sánh mịn vừa phải ăn kèm với nước dừa béo bùi hấp dẫn. Cách nấu chè bưởi An Giang tuy mất nhiều thời gian, nhưng bù lại món chè bưởi của chúng ta sẽ rất thơm ngon, dùng để chiêu đãi cho cả gia đình hoặc tự kinh doanh. Chúc bạn thành công với công thức nấu chè trên đây.

Xem thêm: Tư Vấn Cách Phối Đồ Cho Nam Mập Đen, Cách Phối Đồ Cho Nam Mập Hack Dáng Thon Gọn 2021

Hồng Ngọc

*

Cách làm cùi bưởi hết đắng là một công đoạn quan trọng để bạn thực hiện được món chè bưởi ngon. Tuy nhiên, từ xa xưa, cách xử lí cùi bưởi với nhiều công đoạn vắt đi vắt lại và sử dụng phèn chua. Điều này làm mất thời gian và làm cho các chị em không an tâm khi sử dụng phèn chua sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi sử dụng. Chính vì vậy, hôm nay ilahui.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm cùi bưởi hết đắng mà không cần phèn chua để đảm bảo an toàn nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng