Cách Nấu Cháo Hạt Sen Ngon, Cách Nấu Cháo Hạt Sen Vừa Ngon Vừa Bổ

Cháo là món đơn giản nhưng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, cung cấp nhiều dinh dưỡng nhất là với người già và trẻ nhỏ. Hãy đọc bài viết sau để cùng vào bếp thực hiện cháo hạt sen thịt bằm và trứng đơn giản và bổ dưỡng nhé.

Đang xem: Cách nấu cháo hạt sen ngon

Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cháo hạt sen thịt bằm và trứng Thưởng thức cháo hạt sen thịt bằm và trứng

Nguyên liệu làm Cháo hạt sen thịt bằm và trứng Cho 10

Gạo nếp 80 gram Gạo tẻ 160 gram Thịt nạc vai 200 gram Hạt sen 250 gram Cà rốt 1 củ Đường phèn 18 gram Trứng 4 quả (trứng vịt hoặc gà đều được) Hạt nêm 2 muỗng canh Muối 1 muỗng canh Đường 1/2 muỗng canh Tiêu xay 1/3 muỗng canh Bột ngọt 1/3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Hành lá 1 nhánh
Cách lựa hạt sen ngon, bùi:Bạn nên mua hạt sen vẫn còn vỏ về và tách. Cách này tuy mất chút thời gian nhưng bạn sẽ có được hạt sen tươi, an tâm hơn khi sử dụng.Khi mua hạt sen tươi đã tách vỏ, nên mua những hạt sen đã già, căng tròn, phía ngoài cómàu trắng ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu những loại hạt sen này lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng ăn rất thơm ngon.Cách mua thịt heo ngon:Để mua thịt nấu cháo, bạn nên mua phần thịt heo nạc, không có bì như thịt thăn không da, thịt đùi không da.Chọn mua những loại thịt heo tươi có màu hồng đỏ, không mua những thịt có màu trắng quá hay màu thâm vì những thịt đó có thể là thịt ươn.Thịt heo tươi ngon là thịt heo cóthịt chắc và độ đàn hồi cao, bạn ấn thử tay vào thịt nếu thấy thịt đàn hồi lại thì đó là thịt ngon còn nếu thịt bị nhũn xuống, nhớt và có mùi khó chịu thì đó là thịt ươn.Lưu ý: Nếu bạn không có thời gian băm thịt, bạn có thể mua thịt băm hay thịt xay sẵn ở ngoài chợ và siêu thị nhé.
Nguyên liệu món ăn cháo hạt sen thịt bằm và trứng

Sơ chế nguyên liệu

Về phần hạt sen, bạn có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen khô.Đối với hạt sen tươi: Hạt sen tươi các bạn tách vỏ, loại bỏ tim sen, rửa sạch.Đối với loại sen khô (bán trong siêu thị): bạn cần ngâm nước tầm 5 tiếng để hạt sen nở đều, không bị cứng.Cà rốt mua về rửa sạch, cắt hạt lựu.Về phần gạo dùng để nấu cháo, bạn trộn đều 80 gram gạo nếp với 160 gram gạo tẻ sau đó mang đi vo sạch rồi ngâm nước khoảng 30 – 45 phút để gạo mềm, khi nấu mau nở và thấm gia vị.

Xem thêm: Cách Ướp Cá Thác Lác Nấu Canh Khổ Qua Cá Thác Lác Cho Ngày Oi Bức

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cháo hạt sen thịt bằm và trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cháo hạt sen thịt bằm và trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cháo hạt sen thịt bằm và trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cháo hạt sen thịt bằm và trứng

Luộc trứng và hạt sen

Sau khi sơ chế xong, cho hạt sen vào nồi nước ấm. Cho tiếp vào nồi 1/2 muỗng canh muối, luộc hạt sen ở lửa to đến khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.Bắc lên bếp một nồi nước lạnh, cho 4 quả trứng vịt vào, nấu đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Mẹo để luộc trứng chín đều và đẹp: Để trứng chín đều, sau khi nước luộc trứng bắt đầu sôi, bạn nên chờ khoảng 1 phút nữa sau đó mới nên tắt bếp.Để trứng sau khi luộc có lòng đỏ tròn đều và nằm ngay tâm quả trứng, trong lúc luộc bạn nên dùng đũa khuấy trứng thật đều cho đến khi nước sôi.

Làm nhân cháo

Cho vào tô thịt băm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 2/3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 10g hành lá cắt nhỏ, rồi trộn đều.

Nấu cháo

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2.5L nước lọc đun đến khi sôi. Sau khi nước đã sôi, cho phần gạo vừa ngâm vào nồi. Cho tiếp vào nồi 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 củ hành tím bóc vỏ.Đậy nắp lại và tiếp tục nấu đến khi cháo sôi bùng lên thì tắt bếp, đậy nắp và để yên khoảng 15 phút cho cháo nhừ. Sau đó tiếp tục bật bếp và nấu thêm 10 phút đến khi cháo sôi trở lại.Cho tiếp cà rốt cắt hạt lựu và hạt sen luộc, 18 gram đường phèn, 500ml nước ấm vào đảo đều. Nấu trong khoảng 10 phút nữa đến khi cháo vừa sôi trở lại.Múc 1 muỗng cháo cho vào tô thịt bằm, sau đó thêm tiếp vào tô 125ml nước ấp, khuấy đều tay rồi cho hỗn hợp trên vào nồi cháo. Đảo đều để tránh phần thịt băm vón cục. Nấu tiếp khoảng 2 – 3 phútCho tiếp vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nên, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh nước mắm, sau đó khuấy đều rồi tắt bếp.
Mách nhỏ:Trong quá trình nấu cháo bạn không nên khuấy hoặc đảo quá nhiều lần vì sẽ khiến cho cháo bị nát.Nấu cháo theo cách như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và lượng gas tiêu thụ trong quá trình nấu cháo.

Thành phẩm

Múc cháo ra tô, cho phần trứng vịt cắt đôi lên lên, sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.Cháo hạt sen thịt băm và trứng có hương vị rất ngon, ngọt thơm từ thịt, bùi bùi của trứng và hạt sen. Nhớ rắc thêm 1 xíu tiêu nữa thì cháo sẽ thêm thơm và hấp dẫn hơn nhé!
Công dụng tuyệt vời của hạt sen:Có thể bạn chưa biết, hạt sen mang trong mình rất nhiều những công dụng tuyệt vời như chữa mất ngủ. Trị đau đầu, theo Đông y, hạt sen có vị ngọt, tính bình, giúp an thần hiệu quả.Bổ bổ cho bà bầu và thai nhi. Làm đẹp da và chống lão hóa.Ngoài ra, hạt sen còn giúp chữa thiếu máu, trị tiêu chảy vô cùng hiệu quảMẹo nấu cháo thành công:Trong suốt quá trình nấu, bạnphải đảo cháo đều tay ít nhất 10 phút 1 lần và đun trênlửa vừa, nếu không gạo sẽ lắng xuống đáy nồi và làm cháo bị khê.Bạn có thể sử dụng gạo nếp trộn lẫn gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp món cháo mềm, ngon và không ngán khi ăn.Trước khi ngâm gạo, bạn cần vo sạch gạo để sạch sạn và chất bẩn bám trên gạo.

Xem thêm: Giày Thể Thao Đỏ Phối Đồ Nữ, Nên Chọn Giày Thể Thao Nữ Màu Gì Để Dễ Phối Đồ

Vừa rồi là cách nấu cháo hạt sen thịt bằm và trứng đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn, hi vọng bạn sẽ thành công ngay trong lần đầu tiên thực hiện, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Đi Đám Cưới Cho Nữ Mùa Đông Đẹp, Cách Chọn Trang Phục Mặc Đi Đám Cưới Mùa Đông
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Suông Mùa Đông Cực Đẹp Và Khí Chất
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng