Cách Nấu Canh Tiết Bò Ngon Bổ Dưỡng Hấp Dẫn, Cách Nấu Món Canh Tiết Bò Không Bị Hôi Mà Ngon!

Cùng với Điện máy XANH vào bếp xem ngay 2 cách nấu canh huyết heo với hẹ và canh huyết heo nấu cay ngon bổ dưỡng hấp dẫn. Dành thời gian chuẩn bị nguyên liệu và thử thực hiện ngay món canh ngon bổ dưỡng này nào!
Canh huyết heo với hẹ

Nguyên liệu làm Canh huyết heo với hẹ Cho 4 người

Huyết heo 500 gr Rau hẹ 200 gr Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/tiêu)

Cách chọn mua hẹ tươi ngon

Bạn nên chú ý chọn mua những bó hẹ lá vẫn còn xanh tươi, tránh chọn những bó có lá bị úa vàng, héo.Hẹ tươi ngon thường giòn, bạn có thể ngắt thử 1 lá, thấy lá đứt dứt khoát là được. Bề mặt lá mịn là lá tươi, tránh chọn những lá không còn nguyên vẹn, bị úng hay có vết côn trùng cắn.Bạn có thể chọn mua hẹ tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị hay tại các chợ truyền thống. Chú ý quan sát thông tin bao bì về nguồn gốc, xuất xứ và chọn mua tại các cửa hàng có uy tín nhé!Nguyên liệu món ăn canh huyết heo với hẹ và canh huyết heo nấu cay

Sơ chế huyết heo

Nếu bạn mua huyết heo dạng lỏng, khi mua về bạn trộn thêm nước sạch theo tỉ lệ 1 huyết thì thêm 1.5 nước. Rồi dùng muỗng khuấy đều một cách nhẹ nhàng.Khi hỗn hợp huyết đã hoà tan đều vào nhau thì bạn để yên trong khoảng 10 phút cho đến khi huyết đông lại là được. Lúc này, bạn có thể dễ dàng dùng dao cắt huyết thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đang xem: Cách nấu canh tiết bò ngon

Mách bạn: Tốt nhất bạn nên cắt huyết thành từng khối hình chữ nhật với kích thước vừa phải, giúp huyết chín đều mà không bị nát.
Bước 1 Sơ chế huyết heo Canh huyết heo với hẹ
Bước 1 Sơ chế huyết heo Canh huyết heo với hẹ

Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau hẹ sau khi mua về bạn loại bỏ hết những phần lá bị hỏng, úng, rửa sạch lại với nước rồi chờ ráo bớt nước.Sau đó dùng dao cắt hẹ thành các đoạn ngắn vừa ăn là được.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh huyết heo với hẹ
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh huyết heo với hẹ

Nấu canh

Bắc lên bếp 1 nồi nước, đợi sôi thì cho huyết vào nấu đến khi thấy nước sôi trở lại thì bạn dùng vá vớt sạch phần bọt trong nồi. Kiểm tra thấy huyết heo đã chín hoàn toàn, tuỳ vào khẩu vị bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!Tiếp tục cho hẹ vào nồi, đợi nước sôi bùng lại là có thể tắt bếp.
Mách bạn:Bạn nên chờ nước sôi hãy cho huyết vào luộc sơ qua với mức lửa vừa, giúp huyết săn lại ngay.Khi cho huyết vào nồi bạn nên dùng đũa từ từ đảo nhẹ nồi 1 lần, tránh để huyết dính vào đáy nồi gây cháy khét.Không nên nấu huyết quá lâu khiến huyết bị khô cứng, mất vị ngon.Bạn có thể cắt đôi miếng huyết để quan sát xem còn máu đỏ hay không, nếu không thì huyết đã chín.

Thành phẩm

Cho canh huyết heo ra tô rắc thêm 1 ít tiêu xay là có thể thưởng thức rồi! Món canh đơn giản mang hương vị thanh mát, huyết heo mềm ngon mà không hề bị xốp, rau hẹ nấu chín vừa phải, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn!

Nguyên liệu làm Canh huyết heo nấu cay Cho 4 người

Huyết heo 500 gr Ngò 2 nhánh Sả băm 1/2 muỗng canh Tỏi băm 1/2 muỗng canh Ớt băm 1 muỗng cà phê Hành tím băm 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Sa tế 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (đường/tiêu/bột ngọt/hạt nêm)

Sơ chế huyết heo

Huyết heo mua về bạn trộn chung với nước theo tỉ lệ 1:1, dùng muỗng khuấy đều nhẹ nhàng giúp hỗn hợp hoà tan vào nhau. Để yên trong khoảng 10 phút giúp huyết đông lại.Bạn dùng dao cắt huyết thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Hoodie, Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Hoodie Chất Lừ

Lưu ý:Không nên cắt quá nhỏ vì huyết rất dễ bị nát.Bạn có thể thêm 1 ít tiêu xay vào hỗn hợp huyết để giúp khử mùi tanh một cách hữu hiệu.

Xào nguyên liệu

Chuẩn bị 1 cái nồi, bắc lên bếp với mức lửa vừa, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm sả, ớt, hành tím và tỏi băm. Xào đều tay và thường xuyên để giúp các nguyên liệu không bị cháy khét.

Nấu nước dùng

Khi các nguyên liệu hơi săn lại, có mùi thơm thì bạn cho vào nồi khoảng 2.2 lít nước.Thêm vào nồi 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy đều.

Cho huyết heo vào

Khi nước sôi thì thả huyết heo từ từ vào nồi, nấu với mức lửa vừa đến khi huyết chín hoàn toàn. Thêm một ít rau thơm băm nhỏ như hành lá, rau mùi, ngò tàu vào nồi, đảo đều là có thể tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh huyết heo nấu cay vô cùng hấp dẫn, lạ miệng, xen lẫn vị bùi béo của huyết và cay nồng của sả, ớt băm. Khi ăn sẽ cảm nhận được từng miếng huyết heo mềm ngon, mà không hề bị khô cứng, lại thêm hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng từ ngò rí khiến món canh hấp dẫn hơn rất nhiều!

Cách chọn mua huyết heo ngon

Có thể chọn mua loại huyết luộc sẵn hoặc mua huyết heo về tự làm đông tại nhà.Nếu mua tại các chợ truyền thống, bạn nên chú ý đi chợ sớm để có thể lựa chọn được huyết heo tươi ngon nhất.Chú ý chọn mua tại những gian hàng giết mổ quen thuộc, uy tín để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Cách Nấu Lá Đinh Lăng Trị Tắc Tia Sữa, Mẹo Chữa Tắc Tia Sữa Bằng Phương Pháp Dân Gian

Cách làm đông huyết heo

Huyết heo dạng lỏng khi mua về bạn trộn chung với nước sạch, trộn theo tỉ lệ 1 huyết heo, 1.5 nước.Khuấy đều giúp huyết tan đều với nước, rồi để yên trong khoảng 10 phút cho đến khi huyết đông lại là được.
Với 2 cách nấu canh huyết heo với hẹ và nấu cay hấp dẫn mà bạn vừa được chia sẻ chắc hẳn sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình hằng ngày. Chúc bạn thành công nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Món ngon Việt – Hàn , Feedy Món Ăn Ngon
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu canh huyết heo, cách nấu canh huyết heo với hẹ, cách nấu canh huyết heo cay, cách nấu canh huyết heo không tanh, món canh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao