Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Tôm, (105) Món Canh Rau Muống

“Anh đi anh nhớ quê nhà/ Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”. Không phải tự nhiên mà món canh rau muống lại có thể đi vào thơ ca một cách trân trọng và đầy sâu sắc như vậy. Bởi món ăn này xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình người Việt. Trong số các loại canh rau muống, hôm nay ilahui.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu canh chua rau muống thanh mát khiến bạn không còn cảm giác chán ăn nữa mà chắc chắn bạn sẽ ăn rất “bắt” cơm cho mà xem.

Đang xem: Cách nấu canh rau muống

Cách nấu canh chua rau muống cà chua

*

Nguyên liệu

1 bó rau muống. Lưu ý nên chọn rau muống có thân nhỏ mướt, lá nhỏ.3 quả cà chuaMe chuaMột chút rau giá, rau ngổ, hành tươiGia vị cần thiết: đường, hạt nêm, nước mắm…

Thực hiện 

Bước 1:

– Nhặt lá rau muống, bỏ phần gốc và những lá sâu. Ngâm rau muống trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rỗ để ráo nước.

– Luộc chín me chua, để riêng ra bát và dầm nát, bỏ vỏ.

– Rửa sạch cà chua, thái ra làm 4.

– Hành và rau ngổ, rau giá cũng rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên và cho rau muống vào nấu. Nêm nếm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường,1 thìa nước nắm. Lưu ý, nếu sử dụng bột ngọt thì bạn đợi tắt bếp mới cho vào kẻo bột ngọt biến chất. Đến khi nước sôi, lần lượt cho cà chua, rau giá, rau ngổ, hành tươi vào.

Bước 3: Cho bát me đã dầm vào nồi, đợi đến khi sôi, nêm nếm gia vị lại đã phù hợp chưa thì tắt bếp. Trong cách nấu canh chua rau muống, bạn nên thực hiện thao tác thật nhanh để rau muống không quá nát hoặc quá chín. Canh vẫn giữ được màu xanh tươi đặc trưng cũng như vị giòn ilahui.vn của rau muống.

Cách làm sushi Nhật Bản biến tấu độc đáo

Trên đây là cách nấu canh chua rau muống đơn giản nhất giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn có một món ăn ilahui.vn miệng và đậm đà.

Cách nấu canh chua rau muống tôm tươi

Nguyên liệu

Rau muống: 1 bóTôm tươi: 100gTỏi: 1 – 2 tépỚt: 1 tráiMe chua khô: 1 vắtGia vị đầy đủ: nước mắm, hạt nêm, bột tiêu, muối…

Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau muống, lặt ngắn, để ráo nước.

Xem thêm: Tổng Hợp 15 Cách Phối Đồ Với Quần Tây Nam Hàn Quốc, Phong Cách Thời Trang Nam Hàn Quốc

Bước 2: Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên sóng lưng. Cho thịt vào cối giã nhuyễn. Ướp tôm với các gia vị: muối, nước mắm, bột tiêu, hạt nêm.

Bước 3: Cho me chua vào bát, chế nước sôi và ngâm khoảng 10 phút, vớt hột và chỉ lấy nước cốt me.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi tỏi thơm. Tiếp tục cho tôm vào cho đến khi săn lại thì thêm nước cốt me và thêm một lượng nước vừa phải làm nước canh.

Bước 5: Khi nước sôi, bạn cho tất cả số rau đã lặc vào. Khi nồi canh sôi lại cho gia vị và nêm nếm cho mùi vị phù hợp. Cuối cùng là tắt bếp và múc ra tô thưởng thức ngay thôi!

*

Cách nấu canh chua rau muống tôm khô

Nguyên liệu

1 bó rau muống tươi50g tôm khôMe chua khôGia vị cần thiết: hạt nêm hoặc bột ngọt, đường, tiêu, nước nắm…

Thực hiện

Bước 1: Lặt rau muống, lấy phần ngọn non và bỏ đi phần gốc già cứng. Bạn có thể lặt thành từng khúc khoảng 2cm là vừa ăn. Rửa sạch và ngâm rau trong nước muối 15 phút. Cách này giúp chúng ta phần nào khử được độc tố có trong rau.

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc

Bước 2: Ngâm tôm khô với nước ấm để tách bụi bặm dính trên tôm. Đồng thời nước ấm giúp tôm nở mềm. Thời gian ngâm khoảng 15 phút là phù hợp. Sau đó vớt tôm ra rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để riêng cho ráo.

Bước 3: Cho me khô ra một cái bát nhỏ, chế nước sôi vào ngâm trong 15 phút. Dùng thìa dầm me ra và lọc qua một cái rây để tách bỏ hạt, chỉ lấy nước cốt me.

Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đến khi nước sôi cho tất cả phần tôm khô vào. Sau 2 phút đổ tiếp nước cốt me vào nấu cùng. Thời gian này bạn nên vừa khuấy, vừa nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Bước 5: Khi nồi nước đã sôi lại, cho hết rau muống vào và vặn lửa to. Đến khi canh sôi lại cho thêm một ít bột tiêu vào và tắt bếp ngay.

Xem thêm: Bột Rau Câu: Cách Nấu Rau Câu Dẻo Ngon Nhất Hiện Nay, Cách Làm Thạch Rau Câu Con Cá Dẻo Giòn Ngày Hè

*

Việc cần làm bây giờ là múc ra tô và bày biện trên bàn cơm. Mùi vị của món canh này vừa chua chua ngọt ngọt vừa mang sắc xanh đặc trưng của rau muống, sắc đỏ của tôm thật hấp dẫn và bắt mắt.

Trên đây là 2 cách nấu canh chua rau muống thật đơn giản, bạn có thể áp dụng và vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công và ilahui.vn miệng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao