Cách Nấu Bún Măng Khô Vịt – Vịt Nấu Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng

Vịt nấu măng khô ăn bao giờ mới ngán, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đây. Chỉ với vài bước nấu ăn đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một nồi vịt nấu măng khô ăn vô tư cho cả nhà. Cùng vào bếp với ilahui.vn với cách nấubún măng khô vịt siêu hấp dẫn dưới đây.

Đang xem: Cách nấu bún măng khô vịt

Cách nấu bún măng khô vịt siêu hấp dẫn

*

Vịt nấu măng khô đậm đà hương vị Việt

*

Lựa chọn vịt tươi ngon
1 -1,5 kilogram vịt ta hoặc vịt siêu thịt.Nửa kilogram loại măng khôCần 2 củ gừng to1 củ hành tây và 3 củ hành tím khô cùng nửa củ tỏiThêm 2 trái ớt hiểm tươi với các loại rau như rau mùi, rau răm, mỗi thứ một lọn.5 tép hành láNhớ 200 ml rượu trắng nhé1 cân búnGia vị không thể thiếu gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm,…

Cách làm món vịt xáo măng thêm sự lựa chọn sum quầy ngày cuối tuần

*

Không thể thiếu măng khô đâu nhé

*

Khử mùi hôi ở vịt bằng muối, gừng và rượu trắng

– Chuẩn bị nước rửa vịt bằng cách đập dập 1 củ gừng cho vào nửa bát rượu trắng, khuấy rượu gừng cho hòa tan.

– Sau khi sơ chế và rửa vịt thật sạch, hãy chà muối kỹ cả trong và ngoài thân vịt, tiếp tục mát xa toàn thân vịt với rượu gừng. Khi xong, cần rửa kỹ lại vịt với nước. Việc rửa rượu rừng như thế sẽ khử được mùi hôi rất hiệu quả từ vịt, đặc biệt là những chỗ có nhiều nan lông đen thường gây ra mùi hôi cho món ăn. Bên cạnh đó, cũng cần làm kỹ phần phao câu, cắt bỏ tĩ để tránh mùi khó chịu.

– Sau tất cả, dùng dao to, chặt thịt vịt, chặt dứt khoát để có những miếng thịt vừa vặn, không bấy. Nếu vịt nhiều mỡ, hãy loại bỏ bớt mỡ bằng cách áp chảo thịt vịt.

– Đối với măng khô, hãy ngâm măng một đem để măng bung, nở, nhưng nhớ rửa măng cho sạch trước khi ngâm nhé. Bạn cũng nên đổi vài lượt nước cho vị đắng của măng được trôi đi.

– Măng đã ngâm xong sẽ đem luộc trong nồi nước sôi khoảng 2 – 3 lần bạn nhé. Đây là cách để loại bỏ độc tố trong măng đồng thời cũng làm cho cọng măng trắng mềm hơn. Măng khi luộc xong hãy rửa lại cùng nước lạnh vài bận, lấy rổ với măng lên rồi để măng ráo sau đó sẽ tiến hành xé nhỏ măng.

– Cần bật ga và chuẩn bị vỉ nướng, cho lên vỉ hành tím khô 2 củ cùng với 1 củ gừng và hành tây nữa, nướng các loại củ cho đến khi bay mùi thơm thì nhấc ra, lột vỏ gừng và hành tây, hành khô thì bạn giữ nguyên rồi đập dập.

– Một củ hành tím khô còn lại cần được lột vỏ, rửa sơ với nước rồi băm cho nhuyễn mịn.

– Chuẩn bị thêm một củ tỏi đã lột vỏ cùng cạo sạch vỏ một củ gừng, đây sẽ là nguyên liệu để làm nước chấm món vịt nấu măng khô bạn nhé.

*

Hành lá và ớt thái mỏng

– Lấy hành lá cũng như rau thơm, đem nhặt sạch rễ và lá úa, rửa với nước rồi cắt nhỏ vừa.

– Rửa ớt cho sạch, thái nhỏ 1 trái ớt đã loại bỏ hạt và lấy trái còn lại đem băm mịn.

Cách nấu canh măng vịt ngon ngon ai cũng mê tít

Bước 2: Đem măng khô xào

*

Xào măng khô

– Đổ khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi bật lửa lên, dầu sôi sẽ phi hành, khi ngửi được mùi thơm, bạn đổ thêm măng vào, dùng sạn xào đều tay rồi tiến hành nêm nếm, hãy cho đường, muối, nước mắm và hạt nêm vào, thử sao cho hợp khẩu vị.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Cho Bé Trai Gầy Không Phải Ai Cũng Biết, Cách Phối Quần Áo Cho Bé Trai Cực Đẹp

– Trong lúc xào măng, nếu cảm thấy măng có vẻ khô, bạn hoàn toàn có thể đổ thêm nước vào nhé, lúc này, hãy nấu măng khoảng nửa tiếng để măng thêm nhừ hơn.

Bước 3: Đem vịt đi luộc

*

Cho vịt vào xào chung với măng khô

– Trước tiên, bạn cần luộc sơ vịt trong nồi nước sôi, khi luộc xong, hãy rửa vịt lại với nước sạch. Đây là bước giúp khử mùi cũng như chất bẩn còn bám trên vịt.

– Tiếp đến, bạn vẫn bắc một nồi nước, cho vịt vào, thêm các loại củ được nướng thơm lúc nảy. Bạn cần cho nhiều nước để có thể đủ luộc chín vịt trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút, trong quá trình nấu vịt, hãy thường xuyên vớt bọt để giúp nước trong hơn, nhớ cho vào một ít hạt nêm. Đây là lần luộc vịt để lấy nước dùng để làm súp, bạn nên luộc vịt vừa phải, mềm nhưng không quá nhừ nhé.

*

Nấu nước súp thơm ngon

– Lúc vịt đã đạt độ chín mong muốn, hãy lấy hết vịt ra, sau đó đổ hết măng đã xào vào. Nấu cho măng sôi lại thì hãy nêm gia vị thêm 1 lần nữa, giữ lửa nhỏ vừa trên bếp cho nước dùng luôn nóng.

Bước 4: Pha nước chấm

*

Nước chấm thịt vịt ngon nhức nách

– Làm mắm gừng ăn món vịt măng khô là hết ý. Hãy lấy một củ gừng, cạo sạch vỏ rồi rửa sạch với nước, lấy một cái cối, bỏ gừng vào, thêm tỏi đã bóc sạch vỏ, rồi dùng chày giã, giã cho đều tay nhưng không quá mạnh. Cùng với đó, lấy phần ớt băm nhỏ lúc nảy cho vào.

– Bạn cần pha 5 muỗng canh nước mắm với nửa bát nước lọc, cùng 1 muỗng canh đường. Dùng thìa khuấy cho gia vị hòa tan rồi cho gừng, tỏi, ớt đã giã vào. Khuấy thêm một lần nữa cho gia vị thấm thật đều nhé.

Đổi vị với món vịt kho măng ngon xỉu lên xỉu xuống

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

*

Tô bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Nấu nước sôi để trụng sơ bún cho sạch và khử vị chua rổi lấy tô cho bún vào, để từng miếng vịt được chặt đều lên phía trên mặt bún, thêm hành lá cùng rau thơm và ớt, sau cùng rưới lên bún nước dùng cùng măng khô nóng hổi đậm đà. Thế là xong tô bún vịt nấu măng khô nức tiếng gần xa. Đừng quên chấm vịt vào chén mắm gừng cay cay mặn mặn nữa nhé.

Thế nào là một tô vịt nấu măng khô ngon?

*

Bí quyết để có món vịt nấu măng khô ngon

– Cách nấu vịt măng khô nên được ăn cùng với bún, và cần giữ nước súp luôn nóng để hấp dẫn hơn.

– Vịt ngon là khi được chặt thành từng miếng vừa vặn đẹp mắt, thịt có mùi thơm nhẹ, ăn vào có độ ngọt nhất định và độ dai tự nhiên củ thịt vịt.

– Nước súp trong vắt, luôn nóng hôi hổi, ngọt thanh vừa miệng khi ăn.

– Còn măng thì đã được nấu chín, không quá dai, khi cắn vào vẫn cảm nhận được độ giòn.

Xem thêm: Top 5 Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản

Xem cách làm vịt nấu măng khô siêu ngon!

Vậy là vịt nấu măng khô thơm ngon hấp dẫn đã được hoàn thành. Chắn hẳn là bạn nấu thử một lần sẽ muốn nấu thêm nhiều lần nữa cho mà xem. Dùng món ăn này để chiêu đãi cả nhà thi ai mà không gục ngã cơ chứ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Hướng Dẫn Cách Phối Đồ Đi Đà Lạt Cho Nữ Lùn, Đi Đà Lạt Mặc Gì Đẹp
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Top 20 Cách Phối Đồ Cho Nữ Béo Bụng, Học Ngay 10 Cách Phối Đồ Cho Người Béo Bụng
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Trung Quốc, Nồi Kho Cá Hầm Cháo Chậm Đa Năng Yibao 1,5 Lít
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lá Vối Tươi Ngon Nhất, Bí Quyết Pha Nước Lá Vối Tươi Ngon
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Top 12 Cách Phối Đồ Với Áo Măng Tô Ngắn, 8 Cách Phối Đồ Với Măng Tô Nam Nữ
Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
Cách Nấu Canh Củ Hải Phòng, Canh Củ Hải Phòng Chất Chứa Nỗi Nhớ Quê Xa
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn
Top 20+ Cách Phối Đồ Cho Người Lùn Mập Nữ Trở Lên Thon Gọn