Đổi Vị Hấp Dẫn Với Cách Nấu Bánh Canh Trứng Cút Ngon Hút Hồn

Bánh canh là một món nước vô cùng quen thuộc với mọi người. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH xem ngay 3 cách nấu món bánh canh tôm thơm ngon, đậm đà với các bước cực kỳ đơn giản ngay sau đây nhé!Bánh canh tôm giả cua

Nguyên liệu làm Bánh canh tôm giả cua Cho 5 người

Tôm 0.5 kg Sườn heo 800 gr Nấm hương 100 gr Hành tím 2 củ Chanh 1 trái Ớt 4 trái Hành tây 1 củ Hạt điều màu 100 gr Tỏi 1 củ Củ cải trắng 400 gr Hành lá 15 gr Ngò rí 10 gr Tinh bột khoai tây 1 muỗng canh Tinh bột bắp 1 muỗng canh Đường phèn 20 gr Rượu nấu ăn 1 ít Dầu ăn 65 ml Gia vị 1 ít (muối/đường/hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 món bánh canh tôm

Sơ chế sườn heo

Sườn làm sạch bằng cách lấy muối chà xát sau đó rửa sạch lại với nước, dùng dao cắt rời từng cọng sườn, chặt đoạn nhỏ vừa ăn.Cho vào nồi 3.5 lít nước, chờ khi nước sủi bọt, cho thêm 1.5 muỗng canh muối vào. Dùng vá đảo đều sườn, vớt hết bọt nổi trên bề mặt để nước luộc trong hơn nhé!Sau đó bạn thêm củ cải trắng cắt lát và hành tây cắt đôi, 20gr đường phèn vào nồi luộc chung với sườn, cách này giúp nước luộc sẽ đậm đà, ngọt hơn khi ăn.Bạn đậy nắp, luộc khoảng 10 phút, tắt bếp và chờ thêm 15 phút nữa để sườn chín tới thì vớt sườn ra, để nguội sau đó xé sườn thành các sợi nhỏ, cho vào tô.Bạn đang xem: Cách nấu bánh canh trứng cútMách bạn: Bạn có thể nướng củ cải trắng và hành tây rồi mới cho vào nồi luộc cùng với sườn, giúp nước luộc ngon ngọt hơn.

Đang xem: Cách nấu bánh canh trứng cút

Cách sơ chế sườn heo sạch, không hôiSau khi chà muối, bạn nên ngâm sườn với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh khoảng 10 phút để sườn sạch mùi hôi.Nếu bạn muốn sườn khi luộc không nổi quá nhiều bọt, hãy rửa và chà sườn với hỗn hợp muối và giấm ăn nhé!

Sơ chế các nguyên liệu khác

Lấy tôm bóc sạch vỏ, bỏ đi phần đầu, rút sạch phần chỉ đen trên lưng tôm rồi rửa sạch với một ít nước muối pha loãng, cách này giúp khử mùi tanh của tôm hiệu quả.Rửa và ngâm nấm hương trong nước 60 độ C thêm 1 chút muối khoảng 2 – 3 tiếng.Dùng dao cắt hành tím thành lát mỏng, tỏi đập dập, băm nhỏ, sau đó cắt hành lá lấy phần cọng trắng, ngò bạn cắt nhuyễn.Mẹo rút chỉ lưng tôm nhanhBạn đếm ngược từ phần đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, dùng tăm xuyên qua và kéo thật nhẹ để lấy chỉ đen ra ngoài.Dùng tăm moi ngay phần đầu thân tôm, bạn sẽ thấy cọng chỉ màu đen, hãy dùng tay rút sợi chỉ đen này ra mà không cần dùng đến dao.Mẹo ngâm nấm hương khô mau mềmNếu có thời gian, bạn cho nấm hương vào thau ngâm với 1 chút muối và rượu, để phần chân nấm tiếp xúc với nước và ngâm nấm qua đêm. Lưu ý, trong quá trình ngâm, bạn nên bóp nhẹ nấm và xả lại với nước nhiều lần.Sau khi ngâm qua đêm, bạn nấu nước sôi, cho nấm vào luộc khoảng 2 phút, rồi thêm vào 1 chút rượu nấu ăn, nấu khoảng 15 phút nữa để nấm mềm.Lưu ý: Vì phần chân nấm khá cứng, ăn không ngon, nếu không có thời gian ngâm nấm, bạn nên cắt bỏ chân nấm đi nhé!

Phi hành tím và tỏi

Cho 50ml dầu vào nồi, bật lửa nhỏ, chờ dầu sôi, bạn cho hành tím vào, khi hành chuẩn bị vàng, cho tiếp tỏi băm, trộn đều tay.Khi thấy hành rớm vàng, bạn tắt bếp, dùng rây lọc vớt hành tím và tỏi phi ra, đảo nhẹ tay để hành và tỏi ráo dầu.Mẹo phi hành tím giòn ngonKhi hành cắt xong, bạn cho vào 1 chút muối, trộn đều, chờ khoảng 2 – 3 phút thì dùng tay vắt ráo nước.Chuẩn bị mâm sạch, rải đều hành ra, đem phơi với nắng đến khi hành hơi héo là được, cách này giúp hành khi phi sẽ giòn ngon hơn.Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng hoặc nồi và cho vào nhiều dầu, chờ khi dầu thật sôi mới cho hành tím vào phi, giúp hành tím phi vàng và giòn ngon hơn. Trong quá trình phi, bạn dùng đũa đảo thật nhẹ tay để tránh hành phi bị nát nhé!

Xào tôm và nấm

Bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho vào 10ml dầu ăn và hạt điều màu rồi chờ đến khi điều ra màu bạn tắt bếp và lọc lấy phần nước.Cho vào nồi 5ml dầu ăn, chờ dầu sôi cho tôm vào, dùng đũa trộn đều, cho vào tiếp 1 muỗng cà phê dầu màu điều.Bạn xào đến khi tôm chín, tắt bếp, cho tôm ra tô, chờ nguội cho vào bao, dùng chày giã tôm thành sợi.Sử dụng lại nồi đã xào tôm, cho vào nấm hương, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào nấm.

Xem thêm: Mách Các Mẹ Cách Nấu Canh Hạt Sen Chay Ngon Cho Rằm Tháng 7, Canh Nấm Hạt Sen

Mách bạn: Bạn không nên xào tôm và nấm hương quá chín, khi ăn sẽ mất vị ngọt, dai mềm của tôm và nấm.

Nấu nước dùng

Dùng nước khi nảy bạn luộc sườn, cho thêm nấm đã xào vào, cho thêm 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.Nấu đến khi sôi, bạn cho hành lá và bánh canh vào nồi, trộn đều.Chờ nước sôi, cho thêm 1 muỗng canh tinh bột khoai tây, 1 muỗng canh tinh bột bắp và 3 muỗng canh nước vào, cách này giúp nước dùng sền sệt, ăn ngon hơn.Cho sườn đã xé sợi vào, dùng đũa trộn đều, chờ nước sôi, bạn tắt bếp, cho vào 1 chút tiêu và hành lá cắt lát mỏng.Mách bạn:Nếu không ăn hết, bạn chỉ nên trụng sơ sợi bánh canh trong nồi nước riêng, khi ăn mới chan nước dùng vào chứ không bỏ vào nồi nước dùng ngay từ đầu.Bánh canh sau khi trụng xong, bạn cho ra tô và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu màu điều, trộn đều, giúp bánh canh không bị dính và món ăn đẹp mắt hơn.Bạn có thể vớt hết phần mỡ nổi trên bề mặt nước ra nếu không thích ăn nhiều mỡ nhé!Tùy khẩu vị của gia đình, bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Hoàn thành

Bạn cho bánh canh ra ra tô, thêm 1 chút ngò, cho tôm giã cua, nấm hương, 1 chút ớt, tiêu, hành phi vào và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Và Măng Tươi, Làm Bún Ngan Măng Khô Ngon Không Khó

Thành phẩm

Bánh canh tôm giả cua mềm mịn, dai ngon hòa quyện với nước dùng đậm đà, thơm lừng mang đến cho bạn một bữa ăn thật ngon bên gia đình.Bạn có thể chấm tôm và thịt sườn với nước mắm ớt và ăn kèm với rau xà lách, giá,… sẽ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm Bánh canh tôm giò heo Cho 6 người

Tôm sú 400 gr Giò heo 300 gr Thịt heo băm 200 gr Dầu màu điều 1 muỗng canh Hành tím 5 củ Hành lá 5 nhánh Cà rốt 1/2 củ Bánh canh 1 kg (bột hạo hoặc bột lọc tùy thích) Nước mắm 3 muỗng cà phê Gia vị 1 ít (Muối/đường/hạt nêm/tiêu) Bột năng 2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu làm Bánh canh tôm càng trứng cút Cho 4 người

Tôm càng xanh 600 gr Trứng cút 20 quả Nấm rơm 150 gr Bánh canh bột lọc 500 gr (hoặc bột gạo) Xương heo 500 gr Thịt tôm 150 gr Giò sống 150 gr Khô mực 30 gr (2 con) Hành tím 30 gr (10 củ) Hành tím phi 10 gr Chanh 1 quả Ớt 1 quả Hành ngò 5 nhánh Giá 50 gr Rau xà lách 50 gr Ớt 1 quả Bột năng 3 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu màu điều 3 muỗng canh Dầu ăn 5 muỗng canh Gia vị 1 ít (Hạt nêm/đường/tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: món ngon

Bài viết hay nhất

Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Cách Bảo Quản Cùi Bưởi Để Nấu Chè Ăn, Để Bảo Quản Được Lâu Mà Vẫn
Giải GDQP- AN 11 bài 3: Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biên giới quốc gia
Giải GDQP- AN 10 bài 2: Lịch sử, truyền thống của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Cách Nấu Nước Cốt Dừa Đóng Hộp Đảm Bảo Nhất, Cách Dùng Nước Cốt Dừa Đóng Hộp
Trắc nghiệm công dân 9 bài 3: Dân chủ và kỉ luật
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Giải Thích Về Đồ Thị Pha Phối Khí Trên Động Cơ, Cấu Tạo Hệ Thống Phối Khí Trên Động Cơ
Trắc nghiệm tiếng anh 11 unit 4: Volunteer work (P1)
Trắc nghiệm lịch sử 11 bài 6: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918) (P1)
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Cách Nấu Chè Trôi Nước Bằng Bột Năng Ngon Độc Đáo, Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngon Dẻo Mềm Không Bị Cứng
Trắc nghiệm sinh học 11 bài 8: Quang hợp ở thực vật
Giải GDQP- AN 11 bài 2: Luật Nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của học sinh
Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành, xuống thủy cung, Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó | ngữ văn lớp 10
Hãy kể về một kỉ niệm với người bạn tuổi thơ khiến em xúc động và nhớ mãi | Văn 8
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao
Diện Áo Lông Đa Phong Cách Phối Đồ Với Áo Khoác Lông Ngắn, 3 Tips Mặc Áo Khoác Lông Sang Chảnh Như Sao